Chuyên gia Hàn Quốc nghi mắc COVID-19 sau khi rời TP.HCM: Xét nghiệm âm tính lần 1

Linh ChiCập nhật 17:29 ngày 31/10/2020

Hình minh họa.

VTV.vn - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, kết quả xét nghiệm bằng RT-PCR lần 1 của chuyên gia người Hàn Quốc dương tính với SARS-CoV-2 khi tới Nhật Bản là âm tính.

Trước đó, TP.HCM ghi nhận thông tin 1 chuyên gia quốc tịch Hàn Quốc bay từ TP.HCM nhập cảnh Nhật Bản có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên. Thành phố đã điều tra dịch tễ, khoanh vùng, lấy mẫu, thực hiện cách ly tất cả các trường hợp tiếp xúc. Tất cả cả trường hợp tiếp xúc đều có kết quả xét nghiệm âm tính, không có dấu hiệu liên quan đến COVID - 19.

Ngày 30/10, thông tin cập nhật ghi nhận trường hợp này có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 bằng xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ 6 sau khi nhập cảnh. Trường hợp này sẽ được xét nghiệm bằng RT-PCR thêm 1 lần nữa vào ngày hôm nay theo quy định của Nhật Bản.

Hiện, TP.HCM vẫn khuyến cáo người dân tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong trạng thái "bình thường mới", không đợi xuất hiện ca bệnh hoặc ca nghi ngờ mới thực hiện phòng bệnh. Mỗi người dân hãy cùng thực hiện "Thông điệp 5K" từ Bộ Y tế: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế để chung sống an toàn với đại dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực