Cô gái 19 tuổi mang khối u buồng trứng nặng gần 10kg

P.V, icon
02:06 ngày 20/10/2019

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (TP.HCM) vừa phẫu thuật lấy trọn khối u buồng trứng kích thước lớn chiếm toàn bộ ổ bụng của cô gái trẻ 19 tuổi, người Campuchia.

banner

Bệnh nhân đến khám trong tình trạng chướng bụng, mệt mỏi, khó tiêu. Đặc biệt, bụng của bệnh nhân ngày càng căng to ra khoảng 1 năm nay. Bề ngoài, bụng bệnh nhân to như người có thai 8 - 9 tháng.

Sau khi nhập viện, tiến hành thăm khám, các bác sĩ ghi nhận: Ổ bụng bệnh nhân có khối u dạng nang to chiếm hầu như hoàn toàn khoang ổ bụng, chèn ép niệu quản bên phải gây ứ nước thận phải.

Nhận định đây là một trường hợp khối u khổng lồ, có chỉ định phẫu thuật, các bác sĩ nhanh chóng tiến hành hội chẩn cũng như tư vấn kỹ càng cho gia đình và bệnh nhân.

Do kích thước khối u quá lớn, các bác sĩ quyết định hút phần dịch trong u ra trước để có không gian đưa u ra ngoài. Sau khi hút được khoảng 6.000 ml dịch vàng trong, các bác sĩ tiếp tục lấy hoàn toàn khối u với trọng lượng gần 4kg. Tổng trọng lượng dịch và khối u là gần 10 kg.

Hiện tại tình trạng bệnh nhân đã ổn định, tiếp xúc tốt, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Qua trường hợp trên các bác sĩ khuyến cáo: Khi có những triệu chứng như đau bụng kéo dài, khó chịu, tức bụng, ăn uống đầy bụng, khó tiêu... người bệnh cần đến bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám chẩn đoán và điều trị kịp thời. Vì nếu để muộn thì việc điều trị không còn hiệu quả nữa thậm chí có nguy cơ đe dọa tính mạng rất lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

banner
Cùng chuyên mục