Hút 2.000ml dịch từ khối u nang buồng trứng

Linh ChiCập nhật 09:29 ngày 10/09/2019

Hình ảnh khối u nang buồng trứng của bệnh nhân.

VTV.vn - Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) vừa phẫu thuật thành công u nang buồng trứng đường kính 20cm cho bệnh nhân nữ 51 tuổi.

Bệnh nhân L.T.Y. (51 tuổi, trú tại Thắng Sơn, Thanh Sơn, Phú Thọ) vào viện trong tình trạng đau bụng âm ỉ vùng hạ vị liên tục, đau tức vùng hố chậu phải.

Sau khi được khám lâm sàng và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, bệnh nhân được chẩn đoán: u nang buồng trứng đường kính 20cm.

Theo bác sĩ Đỗ Thị Loan, Trưởng Khoa Sản - Chăm sóc sức khỏe sinh sản, khối u của bệnh nhân to, dính với nhiều tạng trong ổ bụng, quá trình bóc tách khó khăn. Qua nội soi, các bác sĩ đã hút 2.000ml dịch từ khối u. Ca phẫu thuật thành công sau 2 giờ, hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, hồi phục sức khỏe và tinh thần tốt.

Qua ca bệnh, các bác sĩ khuyến cáo: Để tránh khối u to gây ra biến chứng nguy hiểm, phụ nữ trong độ tuổi có nguy cơ cao nên khám phụ khoa định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần. Nếu có các dấu hiệu bất thường như đau bụng, rối loạn kinh nguyệt… cần đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực