Công ty Đức CureVac bắt đầu thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 trên người

Nhật AnhCập nhật 12:03 ngày 18/06/2020

Hình: DW

VTV.vn - Giới chức quản lý Đức ngày 17/6 cho biết công ty công nghệ sinh học CureVac (Đức) đã giành được giấy phép để tiến hành thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 trên người.

CureVac là công ty thứ hai của Đức tiến hành thử nghiệm vaccine COVID-19 ở người sau khi PEI hồi tháng 4/2020 đã cấp phép tương tự cho một loại vaccine COVID-19 do công ty sinh học Biontech của Đức và hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ hợp tác phát triển.

Viện Paul Ehrlich (PEI), cơ quan chịu trách nhiệm đánh giá kết quả thử nghiệm lâm sàng và phê duyệt lưu hành đối với các loại vắcxin, nhận định rằng sự phê chuẩn trên là một "cột mốc quan trọng và dựa trên "một sự đánh giá cẩn thận về những lợi ích và rủi ro của loại vaccine ứng viên trên."

Kế hoạch thử nghiệm vaccine COVID-19 trên người của CureVac sẽ có sự tham gia của 168 tình nguyện viên khỏe mạnh, trong đó 144 người sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm bắt đầu từ tháng này.

Tuy nhiên, Viện PEI cho biết dự kiến sẽ có thêm nhiều vaccine phòng COVID-19 "ứng viên" bắt đầu được thử nghiệm lâm sàng ở Đức trong một vài tháng tới. Theo cơ quan này, "cuộc chiến chống COVID-19 sẽ cần nhiều hơn 1 loại vaccine để đảm bảo nguồn cung đầy đủ để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả."

Trong khi đó, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện có 11 loại vaccine phòng COVID-19 đang được thử nghiệm trên con người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực