Cứu sống một thanh niên bị sắt đâm thủng tim

Nguyệt Ánh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn), icon
05:56 ngày 13/11/2014

Một thanh niên bị thanh sắt nhọn đâm xuyên thủng tim vừa được cấp cứu thành công tại bệnh viện đa khoa Hà Đông, Hà Nội vào tối qua (12/11).

Ảnh minh họa

Kíp phẫu thuật với đầy đủ các chuyên khoa đã được lãnh đạo bệnh viện tổ chức ngay trong đêm để tiến hành mổ cấp cứu. Người nhà cho biết, vật nhọn đâm vào bệnh nhân là thanh sắt dài dùng để nướng ngô. Với vết đâm sâu hơn 10cm vào ngực, xuyên qua phổi vào tim bệnh nhân gần như chết lâm sàng lúc nhập viện. Lúc đó, vết thương không chảy máu ra ngoài mà chảy máu trong làm tình trạng chèn ép tim càng lớn. Nhưng với quyết tâm “còn nước còn tát”, các bác sĩ đã cố gắng tìm mọi cách ứng phó với tình trạng chảy máu ồ ạt từ vết thủng ở tim.

Sau hơn 5 tiếng phẫu thuật, bệnh nhân đã tỉnh, có dấu hiệu phục hồi tốt và nếu không có triệu chứng gì bất thường xảy ra thì ngày 14/11 có thể không phải thở máy nữa. Thành công của ca mổ cấp cứu này còn thể hiện sự phối hợp nhanh chóng, ứng phó kịp thời cùng kỹ thuật chính xác của đội ngũ phẫu thuật viên tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục