Đà Nẵng lên tiếng khẩn về thông tin có ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng

P.V, icon
11:50 ngày 02/12/2020

VTV.vn - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng vừa phản hồi về thông tin lan truyền trên mạng xã hội về kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính của một người ở Liên Chiểu.

banner

Tối 2/12, ông Tôn Thất Thạch, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, khẳng định giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 của bà K.A (SN1976, trú phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu) đang lan truyền trên mạng là giả.

Chiều tối ngày 2/12, mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 của bà K.A. Giấy xét nghiệm này do Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu ký và đóng dấu, đơn vị thực hiện xét nghiệm là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, nơi lấy mẫu là Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu.

Bác sĩ Bùi Long Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm y tế quận Liên Chiểu cho biết: Trường hợp này âm tính với SARS-CoV-2, hình ảnh trên mạng là giả và đã báo cáo sự việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố.

Được biết, chị A. là nhân viên của Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, đang chuẩn bị tham dự lớp học nghiệp vụ tại Bệnh viện Đà Nẵng. Việc xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với chị A. là cần thiết, theo đúng yêu cầu về phòng, chống dịch để bảo đảm an toàn khi tham gia học tập, trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Đà Nẵng lên tiếng khẩn về thông tin có ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng - Ảnh 1.

Ngày 1/12, chị A được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 2/12 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đã làm giấy xác nhận kết quả để chị tham gia lớp học tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo yêu cầu, ngày 2/12, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đã có mẫu trích sao kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với trường hợp chị A, trên cơ sở kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố. Mẫu trích sao kết quả xét nghiệm là âm tính nhưng sau đó lại nhanh chóng bị "chế" thành dương tính với chủng virus này.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu cho hay Trung tâm đã báo vụ việc lên Sở Y tế để đề nghị Phòng An ninh Chính trị Công an TP.Đà Nẵng vào cuộc truy tìm, xử lý các cá nhân tung văn bản này lên mạng xã hội. Cùng đó, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đang phối hợp với các cơ quan chức năng, đơn vị nghiệp vụ để truy tìm nguồn gốc phát tán những hình ảnh này, từ đó xử lý theo quy định pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

banner
Cùng chuyên mục