Dịch COVID-19 tại Việt Nam: Chỉ còn 9 ca dương tính, 13 ca âm tính từ 1 lần

Tuấn BảoCập nhật 18:19 ngày 06/06/2020

VTV.vn - Theo bản tin phát lúc 18h ngày 6/6 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong ngày có 1 ca mắc mới được cách ly sau nhập cảnh, 13 ca âm tính từ 1 lần.

Tổng số ca mắc: Tính từ 6h ngày 16/4 đến 18h ngày 6/6: 51 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Việt Nam có tổng cộng 189 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi cách ly là 9.088, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện: 72; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 7.150; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 1.866.

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện cả nước đang còn 22 ca mắc COVID-19 đang được theo dõi điều trị. Trong số này, có 10 ca âm tính lần 1, 3 ca âm tính lần 2.

Liên quan đến bệnh nhân số 329 (22 tuổi, du học sinh tại Anh, địa chỉ cư trú tại Hà Nội) được công bố ngày 6/6, tất cả các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân này đều có xét nghiệm âm tính.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được chuyển cách ly điều trị. Các biện pháp phòng lây nhiễm đã được thực hiện như: tiến hành điều tra dịch tễ, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần, thực hiện khử khuẩn phòng bệnh nhân từng ở tại khu cách ly.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, 333 hành khách trên chuyến bay được cách ly tại Đồng Nai và TP.HCM ngay sau khi nhập cảnh. Tất cả được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 1 và có kết quả như sau: 332 hành khách âm tính, 1 hành khách đang cách ly tại huyện Củ Chi dương tính.

16 thành viên tổ bay của chuyến bay VN50 có kết quả xét nghiệm âm tính và đang được cách ly tại khu cách ly của Vietnam Airlines. Các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân hiện cũng đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Về diễn biến sức khỏe bệnh nhân 91, tiên lượng còn nặng dù đã ngưng được ECMO, bệnh nhân còn cần nhiều tuần để cai máy thở và phục hồi chức năng vận động, trong quá trình hồi phục có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

Hiện bệnh nhân tỉnh. Sức cơ tứ chi vẫn ở mức hoạt động chi trên 3/5, chi dưới 2/5. Tình trạng viêm phổi do vi khuẩn Burkholderia cenocepacia khả quan hơn, đờm đã chuyển từ dạng mủ sang loãng trong. Đặc biệt, phổi phục hồi được gần 60%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực