Độc đáo "công viên người già" tại Mỹ

Anh Quân (Thời sự, thoisu@vtv.vn), icon
11:39 ngày 26/09/2014

Để gìn giữ một tâm hồn lãng mạn và tươi trẻ có muôn vàn cách khác nhau. Điều đó được thể hiện qua một mô hình đang được áp dụng tại Mỹ - sân chơi cho người cao tuổi.

Sân chơi dành riêng cho người cao tuổi giúp những người tuy không còn trẻ về mặt thể chất vẫn duy trì được một tinh thần trẻ trung và năng động.

Hạt Galveston, phía Đông Nam Texas, Mỹ đã đầu tư 36.000 USD để xây dựng công viên đặc biệt dành cho người cao tuổi. Công viên có 15 máy tập thể dục. Các thiết bị và các dụng cụ được thiết kế thân thiện với người cao tuổi, giúp họ duy trì sức khỏe và sự dẻo dai.

Bà Zady Jones, 84 tuổi là một trong người thường xuyên lui tới sân chơi này kể từ ngày đầu khai trương.

Bà Zady Jones chia sẻ: "Tôi thích tất cả những gì ở đây. Sau khi tập thể dục trong công viên, tôi cảm thấy mình có thể làm bất cứ việc gì".

Các nhà chức trách của hạt Galveston rất tự hào khi đây là sân chơi duy nhất áp dụng loại hình giải trí nhắm riêng đến đối tượng người cao tuổi.

Ông Stephen Homlmes - Ủy viên hạt Galveston cho biết: "Chúng tôi đã lên kế hoạch xây dựng một nơi dành cho người cao tuổi và ý tưởng tuyệt vời về sân chơi đặc biệt này đã đến rất đúng lúc”.

Giới chức bang Galveston hy vọng mô hình sân chơi cao cấp này sẽ ngày càng thu hút được nhiều người cao tuổi trong hạt, góp phần nâng cao thể chất và sức khỏe cộng đồng và sẽ sớm được áp dụng trên toàn nước Mỹ.

Cùng chuyên mục