Đưa Hành trình Đỏ về huyện để gần hơn với dân

P.VCập nhật 14:48 ngày 01/07/2019

Đường đi vận động hiến máu và đi hiến máu rất vất vả của người dân và tình nguyện viên.

VTV.vn - Đây là điểm mới của Hành trình Đỏ năm nay được triển khai tại Lạng Sơn sau 6 năm địa phương này tham gia hành trình hiến máu lớn nhất cả nước.

Năm nay, chuỗi hoạt động Hành trình Đỏ tại Lạng Sơn đã được diễn ra liên tục từ ngày 29/6 đến ngày 1/7.

Sáng 29/6, ngày hội hiến máu đầu tiên đã diễn tại huyện Cao Lộc. Đây không chỉ là lần đầu tiên huyện tham gia hưởng ứng Hành trình Đỏ mà cũng là lần đầu tiên huyện tổ chức ngày hiến máu riêng ngay tại địa bàn. Hoạt động hiến máu trước đây đều tổ chức tập trung với thành phố.

Đưa Hành trình Đỏ về huyện để gần hơn với dân - Ảnh 1.

Hình ảnh tình nguyện viên tham gia diễu hành và tuyên truyền tại các tuyến đường của huyện đã làm không khí những ngày hè của huyện trở nên sôi động hơn.

Đưa Hành trình Đỏ về huyện để gần hơn với dân - Ảnh 2.

Nhờ tuyên truyền đến từng nhà dân, khu phố, chợ nơi tập trung đông dân cư để vận động hiến máu. Đông đảo người dân đã đến tham gia hiến máu tại huyện Cao Lộc.

Bà Hoàng Thị Dứa, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ huyện Cao Lộc chia sẻ: "Hành trình Đỏ đã đánh dấu bước phát triển mới trong phong trào hiến máu tình nguyện của huyện. Từ nay huyện sẽ tự tin và độc lập hơn trong việc phát triển phong trào tại địa phương".

Sáng 30/6, huyện Chi Lăng cũng lần đầu tiên tham gia hưởng ứng Hành trình Đỏ. Người dân các dân tộc từ 21 xã, thị trấn đã bất chấp trời mưa to đầu giờ sáng có mặt tại trung tâm huyện để chia sẻ giọt máu hồng.

Đưa Hành trình Đỏ về huyện để gần hơn với dân - Ảnh 3.

Các tính nguyện viên đi vận động hiến máu.

Tình nguyện viên Phạm Thanh Tuyền chia sẻ: "Tham gia vận động hiến máu được gần một năm, nhưng chưa bao giờ em thấy tuyên truyền, vận động hiến máu lại khó khăn như lúc này. Về đến từng thôn, khoảng cách giữ các nhà cách xa nhau, quãng đường di chuyển nhiều đồi núi khiến việc đi lại rất phức tạp, khi tới được nhà dân trong nhà chủ yếu là người già và trẻ nhỏ, người trong độ tuổi hiến máu đều đi lao động, khi đó chúng em chia sẻ thông tin tới bà con, mọi người hiểu và đồng ý sẽ thông tin cho con cái, họ hàng và người quen tới tham gia hiến máu".

Bà Nguyễn Thị Hằng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Chi Lăng chia sẻ: "Tôi rất phấn khởi vì chưa bao giờ không khí hiến máu tại huyện lại rộn ràng như vậy. Có những xã "trắng bản" vì cả năm không vận động đơn vị máu nào thì năm nay, với sự nhiệt tình, vất vả của tình nguyện viên đồng hành cùng chúng tôi nên xã nào cũng vượt chỉ tiêu, ngay cả xã xa nhất. Chỉ dám đặt mục tiêu 300 đơn vị máu, mà hôm nay số đơn vị máu thu được là 420 đơn vị, vượt gấp rưỡi số dự kiến".

Sáng cùng ngày, Ban tổ chức Hành trình Đỏ đã đến thăm, gặp mặt và tặng quà cho 10 bệnh nhân tan máu bẩm sinh tại huyện Chi Lăng.

Đưa Hành trình Đỏ về huyện để gần hơn với dân - Ảnh 4.

Tặng quà cho gia đình trẻ tan máu bẩm sinh.

Sau 2 ngày hiến máu với 679 đơn vị máu được tiếp nhận thành công, đoàn Hành trình Đỏ tỉnh Lạng Sơn đã di chuyển về thành phố Lạng Sơn, tổ chức dâng hương tại tượng đài Bác Hồ và diễu hành cổ động hiến máu tại các tuyến đường chính.

Đưa Hành trình Đỏ về huyện để gần hơn với dân - Ảnh 5.

Hành trình Đỏ về với TP.Lạng Sơn.

Chương trình có sự tham dự của Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, CLB Mô tô phân khối lớn Lạng Sơn, CLB Honda 67 Lạng Sơn, các TNV Hành trình Đỏ Hà Nội, TNV Hành trình Đỏ Lạng Sơn cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên thành phố Lạng Sơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực