Hàng nghìn người tham gia Hành trình Đỏ lần đầu được tổ chức tại Lai Châu

Tuấn BảoCập nhật 19:29 ngày 17/06/2019

VTV.vn - Bất chấp thời tiết mưa gió, sáng 17/6, hàng nghìn người dân vẫn đổ về Trung tâm Văn hóa tỉnh Lai Châu để đăng ký tham gia hiến máu hưởng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ 2019.

Đây là lần đầu tiên Hành trình Đỏ về với miền đất Tây Bắc này, nhưng đã tiếp nhận được lượng máu kỷ lục trong một ngày tổ chức tính đến thời điểm này của Hành trình Đỏ và cũng là kỷ lục của tỉnh Lai Châu từ trước đến nay - 1.178 đơn vị máu.

Hàng nghìn người tham gia Hành trình Đỏ lần đầu được tổ chức tại Lai Châu - Ảnh 1.
Hàng nghìn người tham gia Hành trình Đỏ lần đầu được tổ chức tại Lai Châu - Ảnh 2.

Bác sĩ Vũ Thị Tơ, Trưởng khoa Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu chia sẻ: là người làm công tác chuyên môn, chúng tôi rất vui mừng khi Hành trình Đỏ lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Lai Châu, đây là cơ hội tốt để người dân hiểu hơn về hoạt động hiến máu tình nguyện cũng như tầm quan trọng của máu đối với người bệnh, đồng thời cũng là dịp để chúng tôi được tập dượt tại một buổi hiến máu lớn như thế này. Chúng tôi mong muốn Hành trình Đỏ sẻ tiếp tục được tổ chức tại Lai Châu để phong trào hiến máu của tỉnh nhà ngày một phát triển.

Hàng nghìn người tham gia Hành trình Đỏ lần đầu được tổ chức tại Lai Châu - Ảnh 3.
Hàng nghìn người tham gia Hành trình Đỏ lần đầu được tổ chức tại Lai Châu - Ảnh 4.

Phát biểu tại chương trình khai mạc, TS.BS Bạch Quốc Khánh cho biết: việc Lai Châu đăng cai tổ chức Hành trình Đỏ là một cơ hội rất tốt tạo cú huých phát triển hơn nữa phong trào hiến máu của tỉnh nhà, đồng thời góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức, hiểu biết của người dân về căn bệnh tan máu bẩm sinh.

Tính đến thời điểm này, Lai Châu là tỉnh thứ 7 tổ chức Hành trình Đỏ 2019. Ngày mai, Hành trình Đỏ sẽ tiếp tục hành trình tại Đắk Lắk, dự kiến tiếp nhận 1.500 đơn vị máu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực