Đức xác minh việc 10 người tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19

Nhật Anh, icon
12:01 ngày 16/01/2021

VTV.vn - Viện Paul Erich của Đức đang kiểm tra để xác minh việc có 10 người tử vong sau khi được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Pfizer-BioNTech.

Hình minh họa: Euronews

Theo bà Brigitte Keller-Stanislavsky - Người đứng đầu bộ phận Quản lý dược phẩm thuộc Viện Paul Ehrlich cho biết: Các bệnh nhân tử vong sau khi tiêm vaccine đều trong độ tuổi từ 79 đến 93, mắc nhiều bệnh nền nghiêm trọng trước đó. Khoảng thời gian giữa lần tiêm và thời điểm tử vong dao động từ vài giờ đến 4 ngày. Ngoài ra, Viện Paul Ehrlich cũng thông tin về 6 trường hợp đã có phản ứng phản vệ.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết: Những bệnh nhân này là các ca bệnh rất nặng, mắc nhiều bệnh nền đang được điều trị để giảm bớt tình trạng đau đớn của bệnh nhân nan y. Dựa trên dữ liệu hiện có, các chuyên gia nhận định rằng họ đã qua đời vì những bệnh nền trong thời gian trùng hợp với việc tiêm vaccine".

Tại Đức, việc tiêm vaccine của Pfizer-BioNTech được triển khai cho những người trên 80 tuổi, cư dân ở viện dưỡng lão và nhân viên tại đó cùng các nhân viên y tế. Tính đến nay, ở Đức đã có 842.000 người được tiêm đợt đầu tiên. Trong đó có 325 trường hợp gặp những tác dụng phụ có thể liên quan đến vaccine như sốt nhẹ và đau đầu. Theo Viện Paul Ehrlich, dữ liệu này phù hợp với dự kiến và không cho thấy nguy cơ về an toàn vaccine, đồng thời cũng trùng khớp với số liệu thống kê về tiêm chủng ngừa COVID-19 ở Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục