Gần 13.000 người Nhật Bản nhập viện vì nắng nóng trong tuần qua

Hoài LinhCập nhật 06:36 ngày 15/08/2019

VTV.vn - Trong tuần từ ngày 5-11/8, trên cả nước Nhật có khoảng 12.751 người đã phải nhập viện vì các triệu chứng sức khỏe do nắng nóng gây ra, trong đó 23 người đã tử vong.

Trong khi đợt nắng nóng gay gắt vẫn tiếp diễn tại Nhật Bản, đây là tuần thứ 2 liên tiếp số người phải nhập viện vì nắng nóng vượt mốc 10.000 người. Trong tuần trước đó, từ ngày 29/7 - 4/8 có 18.347 người phải nhập viện.

Trong số những người phải nhập viện tuần qua, 400 người có những triệu chứng nghiêm trọng cần được điều trị tại bệnh viện ít nhất 3 tuần. Số người trong độ tuổi từ 65 trở lên chiếm 54,9% tổng số người phải nhập viện tuần vừa qua. 23 người tử vong được báo cáo ở 20 tỉnh. Số người phải nhập viện vì nắng nóng ở thủ đô Tokyo cao nhất với 1.465 người.

Áp suất cao tại Nhật Bản đã gây nên tình trạng nắng nóng khắc nghiệt. Cơ quan ứng phó hỏa hoạn và thảm họa Nhật Bản đã khuyến cáo người dân thường xuyên bổ sung nước và nghỉ ngơi ở những khu vực mát mẻ.

Trong khi đó, Nhật Bản cũng đang chuẩn bị ứng phó với bão nhiệt đới Krosa, cơn bão số 10 trong năm nay, dự kiến sẽ đổ bộ và mang theo mưa lớn, gió mạnh và gây sạt lở đất. Bão dự kiến đổ bộ khiến giao thông hàng không và đường sắt Nhật Bản bị ảnh hưởng đúng dịp cao điểm kỳ nghỉ lễ mùa Hè.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Nguy cơ mắc các bệnh về phổi do thuốc lá điện tử

VTV.vn - Một trường hợp đã tử vong và 193 trường hợp khác bị mắc các bệnh về phổi có khả năng liên quan đến thuốc lá điện tử.