Gia tăng nhu cầu trẻ hóa gương mặt ở người cao tuổi Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 17:41 ngày 20/08/2019

VTV.vn - Sự gia tăng của xu hướng chụp ảnh selfie và nhu cầu hẹn hò qua các ứng dụng trực tuyến khiến nhiều người muốn mình trẻ trung hơn.

Tại Mỹ, nhu cầu muốn sở hữu một gương mặt trẻ hơn đang khiến nhiều người đến tìm các bác sĩ thẩm mỹ. Miền Nam bang California, trung tâm của phẫu thuật thẩm mỹ, là điểm đến ưa thích của nhiều người cao tuổi. Trung bình, phòng khám của bác sĩ Jason thực hiện trẻ hóa gương mặt cho khoảng 5 khách hàng như bơm botox môi, cấy tóc, căng chỉ da mặt, bơm môi, hút mỡ… 

"Tôi tập thể dục, bơi lội nhiều nhưng chỉ làm cơ thể khỏe mạnh, còn gương mặt vẫn nhăn nheo. Tôi không muốn thấy những nếp nhăn này mỗi sáng vì thế, tôi quyết định tiêm botox" - ông Saddiq Ahmad, 65 tuổi, tài xế taxi cho biết.

Theo các bác sĩ thẩm mỹ, nhu cầu hẹn hò qua mạng ngày càng tăng, khiến cho ai cũng muốn trông mình trẻ trung hơn. Không chỉ thế, những tác động của mạng xã hội, xu hướng hiện đại hóa cũng thay đổi suy nghĩ của những người cao tuổi về nhu cầu làm đẹp. 

Hiệp hội Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Mỹ ghi nhận 17,7 triệu ca thực hiện các thủ thuật thẩm mỹ trong năm ngoái ở độ tuổi 55-75. Cũng theo các bác sĩ, thủ thuật hiện nay an toàn và ít đau đớn hơn, do đó, họ ngày càng nhận được nhiều ca điều trị hơn.

Chiến dịch sửa những ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng tại Anh Chiến dịch sửa những ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng tại Anh

VTV.vn - Một chiến dịch để giải quyết các trường hợp thẩm mỹ "bất thành" sẽ được chính phủ ở Anh triển khai trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Thêm 4 ca mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh

VTV.vn - 4 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh gồm 2 người Việt Nam, 2 người nước ngoài được điều trị tại Bệnh viện điều trị bệnh COVID-19 Cần Giờ và Củ Chi.