Hãng Hàng không Delta cấm hàng trăm hành khách không tuân thủ quy định đeo khẩu trang

Nguyễn MaiCập nhật 15:29 ngày 26/10/2020

Hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang khi làm thủ tục tại sân bay

VTV.vn - Hãng Hàng không Delta Air Lines cho biết họ đã cấm hơn 400 người bay vì không tuân theo chính sách khẩu trang của hãng - theo CNN.

"Tính đến tuần này, chúng tôi đã thêm 460 người vào danh sách cấm bay của mình vì từ chối tuân thủ yêu cầu về việc đeo khẩu trang" - Giám đốc Điều hành hãng Delta, ông Ed Bastian cho biết trong một thông báo tới nhân viên.

Hồi tháng 8, hãng hàng không cho biết họ đã cấm khoảng 270 hành khách kể từ khi đại dịch bùng phát. Delta Air Lines bắt đầu yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trên các chuyến bay kể từ ngày 4/5. Hiện, tất cả các hãng hàng không lớn đều yêu cầu hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay, trừ khi có quy định mới từ chính phủ.

Dù áp lệnh cấm bay đối với những khách hàng vi phạm quy định, song các hãng hàng không sẽ không chia sẻ danh sách này với nhau. Vì vậy, nếu một hành khách bị cấm đi lại bằng hãng Delta Air Lines thì họ vẫn có thể đặt chuyến bay trên American Airlines và ngược lại.

Các hãng hàng không đang duy trì chính sách cứng rắn để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của cả hành khách và thành viên phi hành đoàn.

Đầu tháng này, Cơ quản Quản lý và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết: "Việc di chuyển làm tăng cơ hội lây nhiễm và lây lan" virus SARS-CoV-2. Do đó, CDC đặc biệt khuyến nghị tất cả hành khách và nhân viên vận chuyển phải đeo khẩu trang thích hợp khi tham gia giao thông công cộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực