Hàng trăm ca biến chứng thẩm mỹ phải điều trị mỗi tháng

Tuấn Bảo, icon
07:08 ngày 01/12/2020

VTV.vn - Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị Da liễu Thẩm mỹ toàn thuốc lần thứ 4 do Bệnh viện Da liễu Trung ương chủ trì tổ chức.

Hình minh họa.
banner

Hiện nay, những phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn, hoặc ít xâm lấn với những ưu điểm hiệu quả ngay, thời gian thực hiện nhanh chóng, không để lại sẹo, không cần nghỉ dưỡng được nhiều người lựa chọn để làm đẹp. Tuy nhiên, có một thực tế là tình trạng làm đẹp tại các cơ sở không đảm bảo đã gây nên hậu quả hết sức nặng nề cho người dân và cuối cùng, các bệnh viện là nơi phải tiếp nhận và xử lý các biến chứng đó.

PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết: Trung bình hàng tháng, bệnh viện tiếp nhận gần 200 ca tai biến từ các phương pháp làm đẹp khác nhau. Điển hình là các biến chứng liên quan đến tiêm filler, botox, laser, biến chứng từ các phương pháp lột da mặt, chăm sóc da mặt… được thực hiện tại các cơ sở không đảm bảo, nhân viên không được đào tạo bài bản.

Hàng trăm ca biến chứng thẩm mỹ phải điều trị mỗi tháng - Ảnh 1.

"Nhiều trường hợp người bệnh đi đến các cơ sở y tế chưa được cấp phép thực hiện các thủ thuật như tiêm chất làm đầy bị tai biến tại các vùng trên khuôn mặt và phải đến bệnh viện để can thiệp. Một số người đi cắt bao quy đầu ở phòng khám tư bị tai biến cũng tìm đến bệnh viện để khắc phục lại hậu quả..." - PGS.TS Lê Hữu Doanh cho hay.

Tại Hội nghị Da liễu Thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 4, hàng trăm chuyên gia da liễu trong cả nước với hơn 70 báo cáo khoa học đã được chia sẻ tại nhằm nâng cao kiến thức, bổ sung thông tin, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị và chăm sóc da thẩm mỹ.

Hàng trăm ca biến chứng thẩm mỹ phải điều trị mỗi tháng - Ảnh 2.

Nhiều phương pháp điều trị hiệu quả và tiên tiến nhất hiện nay về các bệnh da như rám má, trứng cá, bệnh về móng, tóc, viêm da, bạch biến, suy tĩnh mạch cũng được cập nhật tại hội nghị. Hội nghị tạo cơ hội để các bác sĩ, chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kĩ thuật chuyên ngành thẩm mỹ da liễu, hướng đến mục tiêu phát triển lĩnh vực thẩm mỹ ở Việt Nam, chú trọng yếu tố an toàn cho người bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

banner
Cùng chuyên mục