Hành trình Đỏ 2019: Tiếp nhận hơn 30.000 đơn vị máu

P.VCập nhật 06:00 ngày 09/07/2019

VTV.vn - Tính đến hết ngày 6/7, Hành trình Đỏ đã đi qua 25 tỉnh, thành phố và tiếp nhận được hơn 30.000 đơn vị máu.

Chương trình vận động hiến máu có quy mô lớn nhất "Hành trình Đỏ" lần thứ VII chính thức bắt đầu từ ngày 11/6 và kéo dài đến hết ngày 28/7/2019 với sự tham gia của 39 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là năm đầu tiên chương trình được tổ chức trong thời gian dài nhất, với sự tham gia của nhiều địa phương nhất.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hành trình Đỏ 2019 đã được tổ chức tại 25 tỉnh, thành phố: Cà Mau, Kiên Giang, Ninh Bình, Quảng Ngãi, Hải Phòng, Đà Nẵng, Lai Châu, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đắk Nông, Kon Tum, Gia Lai, Quảng Ninh, Cần Thơ, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lạng Sơn, Lào Cai, Tuyên Quang, TP Hồ Chí Minh, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Bình, Bắc Giang.

Không quản ngại nắng, mưa các tình nguyện viện, các cơ quan, đơn vị và người dân đã đem lại những giọt máu quý giá kịp thời phục vụ cho nhu cầu cấp cứu và chữa trị cho người bệnh trong dịp khan hiếm màu mùa hè.

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các địa phương lan tỏa tinh thần hiến máu nhân đạo sâu rộng đến với cộng đồng, tri ân các đơn vị, cá nhân, gia đình có nhiều đóng góp cho hoạt động hiến máu tình nguyện tại địa phương. Đồng thời, chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhân mắc bệnh máu và tuyên truyền cho người dân biết rõ hơn về các bệnh máu.

Chỉ còn hơn 20 ngày nữa, Hành trình Đỏ 2019 sẽ hội quân tại Hà Nội, kết thúc hành trình "Kết nối dòng máu Việt". Hy vọng, hành trình tiếp theo tại 14 tỉnh, thành còn lại, Hành trình Đỏ sẽ lại tiếp nhận được nhiều đơn vị máu từ cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Lọc máu liên tục cứu sống người đàn ông ngừng tuần hoàn trong 8 phút

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa Đống Đa (Hà Nội) vừa tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân Ngô Huy Mác (60 tuổi, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội) trong tình trạng suy hô hấp cấp.