Hít thở sâu tốt cho sức khỏe

Theo ANTĐCập nhật 18:27 ngày 14/12/2016

VTV.vn - Qua theo dõi 60 người, các nhà khoa học trường Đại học Northwestern (Mỹ) phát hiện ra, hít thở sâu bằng mũi giúp tăng cường chức năng não bộ và trí nhớ.

Một trong những phát hiện quan trọng trong nghiên cứu này là sự khác biệt trong hoạt động của não ở hạch và hippocampus trong khi hít vào so với thở ra. Khi bạn hít vào, tế bào thần kinh ở vỏ não kích thích khứu giác, vùng amygdala và hippocampus. Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra, hơi thở sâu giúp giải phóng chất độc ra khỏi cơ thể, trong khi đó nếu bạn hít thở nông, các cơ quan khác phải làm thêm giờ để giải phóng độc tố.

Hít thở sâu tốt cho sức khỏe - Ảnh 1.

Hít thở sâu cũng có lợi cho hệ thần kinh. Thêm oxy sẽ nuôi dưỡng, tăng cường não, tủy sống và tất cả các dây thần kinh lan truyền khắp cơ thể, giúp bạn cảm thấy thư thái, dễ tập trung vào công việc. Hít thở sâu còn làm tăng tỷ lệ trao đổi chất. Điều này có nghĩa rằng cơ thể của chúng ta sẽ có thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn, từ đó sản xuất nhiều năng lượng hơn và làm tăng sức chịu đựng trong tất cả hoạt động.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Phát hiện trường hợp ung thư hắc tố cổ tử cung hiếm gặp

VTV.vn - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận trường hợp người bệnh nữ 86 tuổi được chẩn đoán ung thư hắc tố cổ tử cung hiếm gặp.