Ireland yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi tham gia giao thông

Nguyễn Mai, icon
07:01 ngày 02/07/2020

VTV.vn - Chính phủ Ireland yêu cầu người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Nhiều người không quen đeo khẩu trang khi ngồi xe buýt lâu

Quy định của giới chức Ireland đưa ra trong bối cảnh các nhà thờ, rạp chiếu phim, nhà hát, quán cà phê và nhà hàng vừa được mở cửa trở lại. Thủ tướng Leo Varadkar cho biết quy định cách ly bắt buộc 14 ngày cũng sẽ được nới lỏng đối với những người đến từ một số quốc gia từ ngày 9/7 tới nhưng chưa có danh sách các nước cụ thể.

Danh sách các doanh nghiệp và dịch vụ được phép mở cửa trở lại từ ngày 29/6 cũng bao gồm các bảo tàng, trung tâm triển lãm, tiệm làm tóc, quán rượu và quầy bar khách sạn phục vụ đồ ăn. Ireland cũng cho phép tổ chức các sự kiện tập trung đông người trong không gian kín lên đến 50 người và 200 người đối với sự kiện ngoài trời, tuy nhiên giới chức nước này khuyến cáo người dân nên duy trì giãn cách xã hội.

Chính phủ Ireland nhấn mạnh để duy trì tỷ lệ lây nhiễm thấp, đeo khẩu trang sẽ là quy định bắt buộc khi người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng, đồng thời khuyến cáo người dân cũng nên đeo khẩu trang khi đi vào các cửa hàng cũng như các địa điểm khác, nơi mà quy định giãn cách xã hội khó thực hiện.

Ireland dự kiến nới lỏng hơn nữa các biện pháp phong tỏa vào ngày 20/7 tới khi các quán bar và sòng bạc có thể mở cửa trở lại nếu tình hình dịch bệnh thuyên giảm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục