Kế hoạch điều trị cho bệnh nhân ung thư ngoại trú tại Bệnh viện K thế nào?

Tuấn Bảo, icon
12:03 ngày 09/05/2021

VTV.vn - Trước thông tin phong toả của Bệnh viện K, không ít bệnh nhân ngoại trú hoang mang, lo lắng về việc điều trị trong thời gian này.

Sáng 9/4, đại diện Bệnh viện K cho biết: Điều trị ung thư là quá trình dài, để đảm bảo hiệu quả điều trị thì ngoài việc tuân thủ phác đồ điều trị thì người bệnh cũng cần phải chủ động thực hiện khuyến cáo phòng chống dịch nghiêm ngặt. Với hệ miễn dịch, sức đề kháng suy yếu do điều trị trong thời gian dài, việc nhiễm COVID-19 sẽ là vấn đề đáng lo ngại với người bệnh có bệnh lý nền, đặc biệt là bệnh ung thư.

Để đảm bảo an toàn cho người bệnh và tuân thủ đúng nguyên tắc phòng chống dịch, toàn bộ người bệnh ngoại trú không thể đến Bệnh viện K trong khoảng thời gian phong tỏa. Như vậy, trong thời gian 2-3 tuần, người bệnh sẽ bị chậm trễ điều trị.

Bệnh viện K đã chủ động trao đổi với Sở Y tế các tỉnh, bác sĩ điều trị trực tiếp liên hệ hướng dẫn người bệnh và phối hợp cùng cơ sở chuyên khoa ung bướu gần nhất để tiếp tục theo dõi, thực hiện tiếp phác đồ điều trị cho người bệnh trong thời gian này.

Trường hợp một số bệnh nhân đã về địa phương sau khi có lệnh phong toả và kết thúc đợt điều trị như phẫu thuật, hóa, xạ trị, thì thường sẽ quay trở lại bệnh viện vào khoảng thời gian 2 tuần sau đó. Theo đại diện Bệnh viện K, tùy vào diễn biến dịch bệnh, bệnh viện có thể sẽ tiếp nhận nếu lúc đó bệnh viện đã dỡ phong tỏa, hoạt động khám chữa bệnh trở lại hoặc hỗ trợ để người bệnh được điều trị tại cơ sở chuyên khoa ung bướu gần nhất.

Đối với các ca bệnh nặng, bệnh viện đã chuyển tất cả người bệnh nặng về điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực trong khu riêng biệt. Đa phần người bệnh còn lại tại các khoa sức khỏe ổn định. Vì vậy, các vấn đề liên quan đến chăm sóc, điều trị cho người bệnh đang cách ly tại Bệnh viện K thời điểm này vẫn trong tầm kiểm soát.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục