Khối u nang buồng trứng nặng gần 9kg lấp đầy ổ bụng người phụ nữ

Văn ThànhCập nhật 13:25 ngày 04/07/2020

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang vừa phẫu thuật khối u nang buồng trứng nặng gần 9kg cho bệnh nhân L.T.T. (64 tuổi), trú tại Tuyên Quang.

Gia đình bệnh nhân cho biết: Khoảng 6 tháng trước, bệnh nhân bắt đầu thấy bụng to dần lên, nhưng chủ quan không đi khám bệnh. 1 tháng gần đây, bệnh nhân thấy bụng to nhanh, da xanh kèm theo đau bụng nên đã đến bệnh viện để khám bệnh.

Theo ThS.BS Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng Khoa Ung bướu, kết quả chụp CT-Scanner cho thấy: Trong ổ bụng bệnh nhân có khối u nang buồng trứng kích thước 15x26x35cm chiếm toàn bộ ổ bụng từ mũi ức đến khớp mu. Sau khi làm các xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân đã được kíp mổ thực hiện phẫu thuật cắt bỏ khối u nặng gần 9kg ra khỏi ổ bụng bệnh nhân.

Hiện tại, sau phẫu thuật, bệnh nhân đã tỉnh, các chỉ số sinh tồn ổn định, tiếp tục được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

Qua đây, ThS.BS Nguyễn Hồng Sơn khuyến cáo: Người dân nên đi khám sức khỏe định kỳ từ 3 - 6 tháng/lần, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực