Mất ngủ và những hậu quả khôn lường

Ban Khoa giáoCập nhật 05:00 ngày 29/01/2017

VTV.vn - Bệnh mất ngủ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống, công việc của con người, gây nhiều hậu quả khôn lường.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, giấc ngủ là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến cách con người nhìn, cảm nhận và hoạt động, có tác động lớn đến chất lượng tổng thể của cuộc sống. Để có thể có một ngày dài năng động, không chỉ thời gian ngủ đủ, chất lượng giấc ngủ của con người cũng cần phải được đảm bảo.

Nếu giấc ngủ bị cắt ngắn, giảm thời gian, cơ thể sẽ không đủ thời gian để hoàn thành các giai đoạn cần thiết trong việc phục hồi cơ bắp, tiết ra các hormon điều tiết tăng trưởng. Do đó, khi thức dậy, chúng ta sẽ bị mất tập trung, các quyết định sẽ kém chính xác hơn, hoạt động sẽ ít hiệu quả hơn. Theo đó, bệnh mất ngủ gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống con người.


Mất ngủ làm thay đổi cân bằng vi khuẩn Mất ngủ làm thay đổi cân bằng vi khuẩn Mất ngủ dễ bị bệnh tim Mất ngủ dễ bị bệnh tim Bạn nên làm gì sau khi bị mất ngủ cả đêm? Bạn nên làm gì sau khi bị mất ngủ cả đêm?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực