Máy bán hàng tự động bán bộ xét nghiệm COVID-19 tại Mỹ

An Ngọc, icon
10:21 ngày 28/01/2021

VTV.vn - Máy bán hàng tự động bán bộ xét nghiệm COVID-19 tại nhà mới đây đã xuất hiện tại thành phố New York, Mỹ.

Nguồn: Reuters

Máy bán hàng tự động do tổ chức Wellness 4 Humanity triển khai cung cấp 2 bộ xét nghiệm COVID-19, bao gồm xét nghiệm nước bọt RT-PCR chính xác đến 99% và xét nghiệm kháng nguyên nhanh chính xác 97,4%.

Các bộ xét nghiệm có giá 119 USD và có thể được bảo hiểm chi trả.

Cách thức sử dụng máy bán hàng tự động này khá đơn giản. Người mua có thể mua bộ xét nghiệm trực tuyến, nhận mã vạch và quét mã trên máy bán hàng tự động. Vài giây sau, sản phẩm sẽ xuất hiện. Bên trong hộp có một lọ xét nghiệm và hướng dẫn cách cung cấp mẫu nước bọt. Trên hộp có in nhãn trả lại. Người mua bỏ hộp tại đại lý chuyển phát FedEx và sẽ nhận được kết quả sau 1 - 2 ngày.

"Kế hoạch của chúng tôi về cơ bản là tung ra một nghìn máy bán hàng tự động trong vòng 3-6 tháng tới trên khắp nước Mỹ" - nhà đồng sáng lập Wellness 4 Humanity, Pavel Stuchlik, cho biết trong buổi giới thiệu trên phương tiện truyền thông.

Wellness 4 Humanity có kế hoạch triển khai máy bán hàng tự động cung cấp bộ xét nghiệm COVID-19 tại các địa điểm công cộng đông người như tàu điện ngầm, cửa hàng tạp hóa, trung tâm mua sắm hoặc sân bay. Những chiếc máy này có thể cung cấp 300 - 400 xét nghiệm/ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục