Nâng cao năng lực quản lý môi trường sống để phòng chống bệnh Zika

Nguyễn Hiếu - Thanh Tâm (Trung tâm tin tức VTV24), icon
10:51 ngày 18/10/2016

VTV.vn - Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu, cần nâng cao năng lực của địa phương trong việc quản lý môi trường sống để phòng chống bệnh Zika.

(Ảnh minh họa: healthimpactnews.com)

Trước tình hình TP.HCM vừa ghi nhận thêm các trường hợp mắc Zika mới, chiều 18/10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Thu đã có buổi làm việc với các đơn vị y tế, chính quyền địa phương tại phường An Phú, quận 2, nơi phát hiện ca mắc Zika.

Bà Nguyễn Thị Thu nhấn mạnh, bên cạnh việc giám sát, khoanh vùng, điều tra dịch tễ ca bệnh, giải pháp cần phải làm ngay là ngăn không cho loăng quăng phát triển và sinh sản thành muỗi; nâng cao năng lực của chính quyền địa phương trong việc quản lý môi trường sống; có kế hoạch vận động người dân làm sạch môi trường trong thời gian tới.

Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cần đẩy mạnh tuyên truyền đến các đơn vị tuyến dưới thông qua hình thức phát tờ rơi để làm thay đổi nhận thức của người dân trong việc làm sạch môi trường sống. Người dân phải nhận thức được điều kiện tự nhiên tại khu vực TP.HCM và phía Nam thuận lợi cho sự phát triển của bệnh Zika; việc dập các ổ dịch sớm ngay khi phát hiện là rất quan trọng, tránh để lây lan trong cộng đồng. Đồng thời, các cơ quan quản lý cần có hướng dẫn chi tiết, kịp thời việc phòng ngừa cho đối tượng có nguy cơ nhiễm Zika cao là phụ nữ có thai và chuẩn bị có thai.

Bộ Y tế nâng mức cảnh báo phòng chống Zika lên cấp độ 3 Bộ Y tế nâng mức cảnh báo phòng chống Zika lên cấp độ 3 TP.HCM điều tra dịch tễ khu vực có bệnh nhân nhiễm virus Zika TP.HCM điều tra dịch tễ khu vực có bệnh nhân nhiễm virus Zika Thêm 2 ca nhiễm virus Zika tại TP.HCM Thêm 2 ca nhiễm virus Zika tại TP.HCM
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục