Bộ Y tế nâng mức cảnh báo phòng chống Zika lên cấp độ 3

Trung tâm tin tức VTV24, icon
04:26 ngày 18/10/2016

VTV.vn - Trước tình hình dịch bệnh do virus Zika đang có những diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đã có những kết luận và nâng mức cảnh báo phòng chống dịch lên cấp độ 3.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại sân bay. (Ảnh: TTXVN)

Dịch bệnh do virus Zika đã lưu hành tại Việt Nam và có thể sẽ tiếp tục phát hiện thêm các trường hợp mắc bệnh trong thời gian tới, đặc biệt tại các vùng có lưu hành muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết và Zika. Phụ nữ mang thai, đặc biệt có thai trong 3 tháng đầu, đang sinh sống hoặc đã từng đến vùng có dịch, bị sốt hoặc phát ban, có ít nhất một trong số các triệu chứng đau mỏi cơ, khớp, viêm kết mạc mắt, cần đến cơ sở y tế để được khám và tư vấn.

Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý và người dân cần chủ động phòng chống dịch bệnh một cách tích cực; tham gia diệt muỗi, diệt loăng quăng tại các hộ gia đình; kiểm tra, loại bỏ vật phế thải không để muỗi sinh sản và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Zika theo hướng dẫn của Bộ Y tế.


TP.HCM điều tra dịch tễ khu vực có bệnh nhân nhiễm virus Zika TP.HCM điều tra dịch tễ khu vực có bệnh nhân nhiễm virus Zika Phát hiện virus Zika trong muỗi vằn tự nhiên ở Nha Trang Phát hiện virus Zika trong muỗi vằn tự nhiên ở Nha Trang Thêm 2 ca nhiễm virus Zika tại TP.HCM Thêm 2 ca nhiễm virus Zika tại TP.HCM
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục