TP.HCM điều tra dịch tễ khu vực có bệnh nhân nhiễm virus Zika

Trung tâm tin tức VTV24, icon
10:45 ngày 16/10/2016

VTV.vn - Sáng 15/10, tại TP.HCM, cơ quan quản lý đã tiến hành điều tra dịch tễ nhà và khu xung quanh nhà bệnh nhân Zika, phun hoá chất diệt muỗi trong phạm vi ổ dịch.

Phun thuốc ngừa muỗi - nguồn lây nhiễm virus Zika. (Ảnh: TTXVN)

Trước đó, TP.HCM đã phát hiện thêm 2 trường hợp nhiễm virus Zika. Ca thứ nhất là bệnh nhân nữ 22 tuổi, sống tại quận 2, khởi phát với triệu chứng phát ban kèm theo sốt, đau khớp bàn tay, viêm kết mạc 2 mắt. Ca thứ hai là một phụ nữ 43 tuổi, sống tại quận 12, khởi phát với triệu chứng phát ban dạng sẩn, sốt 39oC, kèm theo đau cơ. Hiện sức khỏe 2 bệnh nhân đã hồi phục và được xác định là không có nguy cơ lây bệnh cho người khác.

Cơ quan y tế cũng cho biết, virus Zika đang được ghi nhận là lưu hành trên địa bàn thành phố. Trước thông tin trên, Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo người dân không nên quá hoang mang, lo lắng; cần phối hợp với ngành y tế thực hiện các biện pháp diệt muỗi, phòng ngừa muỗi đốt và diệt loăng quăng để phòng bệnh.

Thêm 2 ca nhiễm virus Zika tại TP.HCM Thêm 2 ca nhiễm virus Zika tại TP.HCM 5 trường hợp nhiễm Zika, Bộ Y tế ráo riết giám sát 5 trường hợp nhiễm Zika, Bộ Y tế ráo riết giám sát Giám sát phụ nữ mang thai phòng ngừa Zika Giám sát phụ nữ mang thai phòng ngừa Zika

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục