Nga tuyên bố vaccine Sputnik V hiệu quả với 98,5% tình nguyện viên

Nhật Anh, icon
06:10 ngày 06/12/2020

VTV.vn - Phó Thị trưởng Moscow Anastasia Rakova phát biểu với các phóng viên rằng vaccine Sputnik V đang có kết quả tốt đối với 98,5% người được tiêm cả 2 liều.

Hình minh họa: Moscow Times
banner

Cụ thể, chỉ có 273 người tình nguyện tiêm vaccine Sputnik V của Nga trong giai đoạn thử nghiệm thứ 3 bị mắc COVID-19. Con số này tương đương 1,5% trong số hơn 20.000 tình nguyện viên tham gia quá trình.

"Đến nay, hơn 20.000 người đã nhận cả 2 mũi tiêm trong các thử nghiệm lâm sàng sau đăng ký. Chúng tôi chỉ ghi nhận 273 trường hợp mắc COVID-19, chiếm 1,5% những người được tiêm. Những con số này đã nói lên hiệu quả của vaccine" - Đài RT dẫn lời bà Rakova.

Bà cũng giải thích rằng Moscow đã chuẩn bị một chuỗi hậu cần đầy đủ cho vaccine trong 6 tháng vừa qua, bao gồm cả việc bảo quản và vận chuyển.

Nga đã mở chương trình đăng ký tiêm vaccine COVID-19 và người dân sẽ được tiêm từ hôm qua, ngày 5/12. Họ có thể đăng ký trực tuyến tại một phòng khám địa phương. Những người đầu tiên được mời tiêm chủng sẽ nằm trong những nhóm nguy cơ cao, bao gồm bác sĩ và giáo viên.

Nga còn tạo ra loại vaccine ngừa COVID-19 thứ 2 có tên gọi EpiVacCorona, được sản xuất bởi Trung tâm Vector của Siberia. Loại vaccine này dự kiến được công bố vào tháng 12 và bắt đầu được tiêm chủng hàng loạt vào năm mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

banner
Cùng chuyên mục