Ngủ nướng ảnh hưởng đến khả năng có con của đàn ông

Ban Thời sự, icon
10:34 ngày 28/10/2016

VTV.vn - Một nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy đàn ông thích ngủ nướng vào buổi sáng có thể gây tổn hại đáng kể đến khả năng có con của họ.

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: www.vishwagujarat.com

Khảo sát này được thực hiện trên 700 cặp vợ chồng và phát hiện ra rằng những nam giới thuờng xuyên ngủ hơn 9 tiếng đồng hồ sẽ làm giảm khả năng thụ thai xuống 42%.

Các nhà nghiên cứu cho rằng có mối liên kết hormone giữa giấc ngủ và khả năng sinh sản kém ở nam giới. Nguyên nhân là ở việc giải phóng phần lớn testosterone - hormone giới tính nam diễn ra vào lúc nửa đêm. Những phát hiện này cũng cho thấy rằng khoảng thời gian ngủ từ 7 đến 9 tiếng đồng hồ là lý tuởng cho việc thụ thai ở nam giới.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng nhận định những người đàn ông bị gián đoạn giấc ngủ hoặc khó ngủ cũng bị giảm khả năng có con của mình.

Người đàn ông béo phì phải nhập viện bằng xe tải hạng nặng Người đàn ông béo phì phải nhập viện bằng xe tải hạng nặng Hạnh phúc của người đàn ông sau 18 năm chữa vô sinh Hạnh phúc của người đàn ông sau 18 năm chữa vô sinh Đàn ông Hà Lan và phụ nữ Latvia thuộc nhóm cao nhất thế giới Đàn ông Hà Lan và phụ nữ Latvia thuộc nhóm cao nhất thế giới

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục