Ngực hoại tử nặng do biến chứng tiêm silicon lỏng

Linh ChiCập nhật 10:57 ngày 13/05/2020

VTV.vn - Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc (TP.HCM) vừa tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân chuyển giới 29 tuổi trong tình trạng hai bên ngực hoại tử do biến chứng tiêm silicon lỏng.

Tại bệnh viện, sau khi thực hiện những kiểm tra cần thiết, các bác sĩ quyết định phải chuyển gấp bệnh nhân vào phòng phẫu thuật để thực hiện cấp cứu.

Tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ đã nạo hết toàn bộ phần silicon còn lại trong ngực, treo tuyến khâu hai vòng và tạo lại khe ngực mới. Quá trình phẫu thuật kéo dài hơn 8 tiếng.

Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chất làm đầy khác nhau, trong đó chỉ một số ít chất làm đầy lưu hành trên thị trường được Bộ Y tế cho phép sử dụng. Trong khi đó, có một số cơ sở chạy theo lợi nhuận nên dùng chất làm đầy bị cấm. Trong đó, silicon lỏng là chất làm đầy rẻ tiền hay được sử dụng nhiều nhất.

Khi dùng silicon lỏng tiêm vào cơ thể dễ gây ra biến chứng tắc mạch. Khi bị tắc mạch, máu sẽ không thể đủ để nuôi dưỡng bộ phận được tiêm vào như mắt, môi, mũi... dễ gây ra hoại tử những bộ phận đó, nguy hại nhất là có thể gây tử vong cho người sử dụng.

Vì vây, khi quyết định làm đẹp, cần phải tỉnh táo, đừng bao giờ ham rẻ tiêm chất làm đầy mà mình không biết là chất gì, không nghe theo lời rủ của bạn bè người thân tới các cơ sở không có uy tín để làm đẹp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực