Nhật Bản sử dụng bàn chải nhạc khuyến khích trẻ nhỏ đánh răng

Nguyễn Mai, icon
06:59 ngày 09/07/2019

VTV.vn - Tập đoàn Kyocera của Nhật Bản giới thiệu một nguyên mẫu bàn chải đánh răng thế hệ mới có thể tự phát ra âm nhạc mà không cần loa ngoài với tên gọi Possi.

Trẻ nhỏ Nhật Bản rất thích thú với chiếc bàn chải phát nhạc

Đây là sản phẩm do Kyocera hợp tác với Tập đoàn Lion phát triển theo Chương trình thúc đẩy khởi nghiệp của Sony (SSAP).

Các nhà thiết kế Possi đã gắn một thiết bị gốm áp điện của Kyocera và một bộ khuyến đại âm thanh vào phía đầu bàn chải để chuyển các tín hiệu điện thành các rung động, nhằm truyền âm nhạc trực tiếp tới người sử dụng mà không cần sử dụng loa ngoài. Nhờ vậy, người sử dụng có thể thưởng thức âm nhạc trong lúc đánh răng. Đáng chú ý, người sử dụng có thể lựa chọn các bài hát yêu thích của mình bằng cách kết nối Possi với điện thoại thông minh hoặc thiết bị khác.

Các nhà thiết kế cho biết Possi chủ yếu hướng tới các khách hàng là trẻ nhỏ. Vì vậy, cùng với âm nhạc, Possi có thiết kế rất đặc biệt để giúp cho các trẻ nhỏ cảm thấy thích thú khi đánh răng, qua đó việc luyện tập cho trẻ nhỏ tự bảo vệ sức khỏe răng miệng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Kyocera và Lion dự kiến sẽ bắt đầu huy động vốn để sản xuất đại trà Possi ở Nhật Bản từ ngày 3/7 thông qua "First Flight", một trang web thương mại điện tử và huy động vốn từ công chúng của Sony.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục