Những thực phẩm giàu vitamin B cung cấp nhiều năng lượng cần thiết

PV (theo Beautyandtips), icon
05:24 ngày 28/09/2017

VTV.vn - Bạn đừng quên một số loại thực phẩm dưới đây nếu muốn bổ sung vitamin B nhằm cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể và góp phần giúp tâm trạng tốt hơn.

Ngao, sò

Những thực phẩm giàu vitamin B cung cấp nhiều năng lượng cần thiết - Ảnh 1.

Ngao, sò là một trong những thực phẩm giàu vitamin B nhất. Một lượng rất nhỏ của ngao, sò cũng đã chứa đến 84,1 mg vitamin B. Đồng thời, chúng còn chứa nhiều kali. Bạn có thể dùng thực phẩm này để đun sôi, nấu canh hay ăn với món mì ống. 

Hàu

Những thực phẩm giàu vitamin B cung cấp nhiều năng lượng cần thiết - Ảnh 2.

Tương tự như ngao, sò, hàu cũng thực phẩm giàu vitamin B giúp cung cấp nhiều năng lượng. Trên thực tế, hàu có chứa nhiều kẽm hơn rất nhiều loại thực phẩm. Chỉ 6 con hàu đã chứa tới 32 mg khoáng chất. Trong đó, kẽm là một loại khoáng chất quan trọng cho hệ miễn dịch. Ở nam giới, nó còn làm tăng quá trình sản xuất testosterone. 

Cua

Những thực phẩm giàu vitamin B cung cấp nhiều năng lượng cần thiết - Ảnh 3.

Cua là món hải sản hấp dẫn với nhiều người. Bên cạnh đó, một lượng nhỏ thực phẩm này có chứa 10 mg vitamin B12. Cua cũng chứa nhiều cả vitamin A, vitamin C, ma-giê, kẽm. Với thực phẩm cua, bạn có thể chế biến nhiều món ăn để phù hợp với khẩu vị của mình.

Cá mòi

Những thực phẩm giàu vitamin B cung cấp nhiều năng lượng cần thiết - Ảnh 4.

Cá mòi là một nguồn giàu axit béo omega-3, góp phần giúp cải thiện tâm trạng và thúc đẩy năng lượng cho bạn. Thực phẩm này không thể thiếu với người cần bổ sung vitamin B. Đồng thời, cá mòi còn góp phần giúp cải thiện về tim mạch, phòng chống hen suyễn, giảm các chứng viêm.

Thịt cừu

Những thực phẩm giàu vitamin B cung cấp nhiều năng lượng cần thiết - Ảnh 5.

Thịt cừu cũng là một lựa chọn hoàn hảo để bổ sung vitamin B12, giúp cải thiện tâm trạng và thêm năng lượng. Thực phẩm còn chứa nhiều chất kẽm, selen, sắt và protein. Trong đó, kẽm và selen có tác dụng tốt với hệ miễn dịch.

Phô mai Feta

Những thực phẩm giàu vitamin B cung cấp nhiều năng lượng cần thiết - Ảnh 6.

Nếu bạn ăn chay, bạn có thể lựa chọn phô mai Feta - một loại phô mai làm từ sữa dê hoặc sữa cừu, có vị béo nhẹ và hơi mặn. Phô mai Feta là nguồn cung cấp vitamin B2, vitamin B12 và canxi. 

Trứng

Những thực phẩm giàu vitamin B cung cấp nhiều năng lượng cần thiết - Ảnh 7.

Trứng là thực phẩm vô cùng quen thuộc, có chứa nhiều vitamin B12. Với người ăn chay, thực phẩm này cũng là một lựa chọn hoàn hảo. Bên cạnh đó, trứng giàu đạm, giúp bổ sung năng lượng trong bữa sáng. 

Hạt hướng dương

Những thực phẩm giàu vitamin B cung cấp nhiều năng lượng cần thiết - Ảnh 8.

Hạt hướng dương là thực phẩm có chứa nhiều vitamin B6. Không chỉ ăn hạt được rang, bạn còn có thể dùng chúng để thêm vào món salad, sinh tố hay bột yến mạch. 

15 loại thực phẩm giúp cơ thể luôn đủ nước 15 loại thực phẩm giúp cơ thể luôn đủ nước Một số thực phẩm quen thuộc giúp làm chậm quá trình lão hóa Một số thực phẩm quen thuộc giúp làm chậm quá trình lão hóa Những thực phẩm phòng chống cảm cúm Những thực phẩm phòng chống cảm cúm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục