Nữ bệnh nhân nhiễm virus Zika tại Nhật Bản là người Đức

Lại Hoa (Trung tâm tin tức VTV24)Cập nhật 20:04 ngày 15/09/2016

Virus Zika được cho là nguyên nhân gây ra dị tật đầu nhỏ ở trẻ em. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Cục Y tế dự phòng đã xác định danh tính của bệnh nhân nhiễm Zika tại Nhật Bản. Đây là một nữ công dân Đức, không phải là người Việt Nam như đã thông báo trước đây.

Theo thông tin trên website của Cục Y tế dự phòng, nữ công dân Đức này hiện đang làm việc tại Việt Nam, sống tại quận 2, TP.HCM. Thời gian vừa qua, chị đi du lịch tại Nhật Bản. Đến nay, bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe hoàn toàn và trở về Việt Nam.

Trước tình trạng virus Zika lây lan tại nhiều quốc gia Đông Nam Á, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc.

Bộ Y tế lấy mẫu phòng virus Zika Bộ Y tế lấy mẫu phòng virus Zika Nhật Bản: Xác định địa chỉ thường trú của bệnh nhân Việt nghi nhiễm Zika Nhật Bản: Xác định địa chỉ thường trú của bệnh nhân Việt nghi nhiễm Zika Một phụ nữ người Việt được xác nhận nhiễm virus Zika ở Nhật Một phụ nữ người Việt được xác nhận nhiễm virus Zika ở Nhật

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Nhật Bản chuẩn bị tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì dịch COVID-19?

VTV.vn - Chính phủ Nhật Bản đã bắt đầu chuẩn bị cho phương án ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại quốc gia này.