Nhật Bản: Xác định địa chỉ thường trú của bệnh nhân Việt nghi nhiễm Zika

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 15:58 ngày 14/09/2016

VTV.vn - Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, đang yêu cầu phía Nhật Bản cung cấp thông tin chi tiết, địa chỉ liên lạc của bệnh nhân nghi nhiễm Zika.

Người phụ nữ này bị muỗi đốt tại Việt Nam, sau đó trải qua một cơn đau đầu và phát ban trên cơ thể trước khi đến Nhật Bản vào ngày 8/9.

Khi cơ thể xuất hiện thêm một số triệu chứng như đau tại các khớp và mắt đỏ, phụ nữ này đến khám tại một bệnh viện ở Tokyo vào ngày 9/9. Bệnh viện này sau đó xác nhận, người này bị nhiễm virus Zika vào ngày 11/9.

Trao đổi với phóng viên VTV 24 ngay trong sáng 14/9, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, sức khỏe nữ bệnh nhân này cơ bản ổn định, và bước đầu xác định được địa điểm thường trú của nữ bệnh nhân tại Việt Nam.

VTV.vn - Liên quan đến phụ nữ Việt Nam nhiễm virus Zika khi du lịch tại Nhật Bản, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, tình hình sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.

iMời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Tìm hiểu tác động tâm lý khi phải sống cô lập trên Mặt Trăng

VTV.vn - Tất cả các thành viên phi hành đoàn sẽ được theo dõi chặt chẽ nhằm đánh giá tác động của sự cô lập đối với mức độ căng thẳng, khả năng điều hòa hormone, giấc ngủ.