Một phụ nữ người Việt được xác nhận nhiễm virus Zika ở Nhật

Ban Thời sự, icon
06:27 ngày 13/09/2016

VTV.vn - Bộ Y tế và Phúc lợi xã hội của Nhật Bản đã ghi nhận một phụ nữ 40 tuổi người Việt Nam được chẩn đoán nhiễm virus Zika trong thời gian du lịch tại Nhật Bản.

Ảnh minh họa. Ảnh: BBC.

Bệnh nhân đi khám bệnh tại Tokyo với các triệu chứng phát ban, nhức đầu, đau mắt, đau khớp và sau đó được xét nghiệm dương tính với virus Zika bằng phương pháp PCR. Đến nay, tình hình sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.

Bộ Y tế đã liên hệ với phía Nhật Bản, đề nghị cung cấp bổ sung các thông tin chi tiết về liên lạc cá nhân cũng như nơi thường trú của bệnh nhân tại Việt Nam. Việc này là để theo dõi tiếp sức khỏe của bệnh nhân sau khi trở về Việt Nam cũng như tổ chức điều tra mở rộng tình hình dịch bệnh do virus Zika tại khu vực bệnh nhân lưu trú. Hiện đang chờ thông tin cung cấp từ phía cơ quan đầu mối Nhật Bản.

Hãng tin AFP thông tin, các nhà nghiên cứu sau khi tiến hành thí nghiệm đã khẳng định virus Zika có thể sống trong mắt và lây lan qua nước mắt. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Cell. Theo đó, các chuyên gia đã nghiên cứu ảnh hưởng của virus Zika trong mắt của bào thai, trẻ sơ sinh và những con chuột trưởng thành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục