Sức khỏe bệnh nhân Zika Việt Nam tại Nhật Bản đã ổn định

Mai Oanh (Trung tâm tin tức VTV24), icon
08:42 ngày 14/09/2016

VTV.vn - Liên quan đến phụ nữ Việt Nam nhiễm virus Zika khi du lịch tại Nhật Bản, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, tình hình sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.

(Ảnh minh họa: VTV9)

Theo Cục Y tế dự phòng, phụ nữ Việt Nam này đã được điều trị và cách ly kịp thời tại Nhật Bản. Trước đó, bệnh nhân có biểu hiện nhức đầu và phát ban. Đến ngày 9/9, bệnh nhân đi khám bệnh tại Tokyo và được xét nghiệm dương tính với virus Zika.

Ngay khi nhận được thông tin về trường hợp người Việt Nam nhiễm virus Zika tại Nhật Bản, Bộ Y tế Việt Nam đã liên hệ với Cơ quan đầu mối quốc gia Điều lệ y tế quốc tế Nhật Bản đề nghị cung cấp bổ sung các thông tin chi tiết về liên lạc cá nhân cũng như nơi thường trú của bệnh nhân tại Việt Nam. Qua đó, cơ quan quản lý Việt Nam có được thông tin sớm nhất phục vụ cho công tác giám sát, điều tra xác minh ổ dịch. Đến ngày 13/9, Bộ Y tế vẫn chưa nhận được thông tin chi tiết từ phía Cơ quan đầu mối Điều lệ Y tế quốc tế của Nhật Bản.

Cục Y tế dự phòng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Cơ quan đầu mối quốc gia Điều lệ y tế quốc tế Nhật Bản để nhận được các thông tin cần thiết phục vụ công tác đáp ứng phòng chống dịch trong nước.

Một phụ nữ người Việt được xác nhận nhiễm virus Zika ở Nhật Một phụ nữ người Việt được xác nhận nhiễm virus Zika ở Nhật

VTV.vn - Bộ Y tế và Phúc lợi xã hội của Nhật Bản đã ghi nhận một phụ nữ 40 tuổi người Việt Nam được chẩn đoán nhiễm virus Zika trong thời gian du lịch tại Nhật Bản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục