Nữ công nhân Hải Dương được phát hiện dương tính với chủng mới của virus SARS-CoV-2 khi đến Nhật Bản

P.V, icon
01:26 ngày 27/01/2021

VTV.vn - Nữ công nhân này làm việc tại khu công nghiệp Cộng Hoà, phường Cộng Hoà, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Ảnh minh họa.

Trên trang thông tin điện tử của Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID-19 sáng nay đăng tải thông tin: Vừa phát hiện một nữ công nhân Hải Dương được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đến Nhật Bản.

Thông báo về 1 nữ công nhân sinh sống trên địa bàn có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đáp chuyến bay tới Nhật Bản đã được chuyển đến chính quyền địa phương nơi nữ công nhân sinh sống. Đó là UBND xã Hưng Đạo, TP. Chí Linh (Hải Dương).

Cụ thể: Ngày 17/01, chị N.T.G (SN 1989), trú tại xã Hưng Đạo đáp chuyến bay từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) quá cảnh sang Singapore và tiếp đó đến Nhật Bản theo theo diện lao động xuất khẩu. Sau khi xuống sân bay, nữ công nhân này được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đáng chú ý, đến ngày 26/01, kết quả làm giải trình tự gen cho thấy chị G. nhiễm chủng biến thể tại Anh.

Được biết, chị G. làm công nhân tại khu công nghiệp Cộng Hoà, phường Cộng Hoà (TP. Chí Linh). Sau đó, chị đi học tiếng Nhật tại Hà Nội. Khoảng tháng 8/2020 đến nay, chị về làm việc tại công ty.

Đến 15/01, chị G. lên Hà Nội làm thủ tục xuất cảnh và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, sau đó về nhà liên hoan chia tay. Đến ngày 17/1, gia đình chị G. thuê xe ô tô và trên xe có 8 người đi cùng đưa chị lên sân bay Nội Bài.

Theo thông tin ban đầu, qua rà soát, cơ quan chức năng xác định có 16 người F1 được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm. Địa phương cũng đã phun tiêu độc khử trùng khu vực gia đình công dân này sinh sống. Đồng thời liên hệ với Ban Quản lý Khu công nghiệp Cộng Hoà để xác định các trường hợp tiếp xúc gần - đây là nơi chị G. làm việc trước khi xuất cảnh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục