Phần lớn các ca tử vong do sốt xuất huyết ở Honduras là trẻ em dưới 15 tuổi

Nguyễn MaiCập nhật 13:10 ngày 14/08/2019

66,3% các trường hợp là trẻ em dưới 15 tuổi.

VTV.vn - Tổ chức Y tế Pan America tại Honduras cho biết: từ đầu năm 2019 đến nay, đã ghi nhận 89 ca tử vong do sốt xuất huyết.

Chính quyền của Tổng thống Honduras Juan Orlando Hernandez đang tiếp tục nỗ lực kiểm soát dịch bệnh này. Từ ngày 2/7, Honduras đã ban bố cảnh báo dịch sốt xuất huyết trên cả nước. Theo Tổng thống Hernendez, dịch sốt xuất huyết bùng phát là do tác động của tình trạng biến đổi khí hậu. Do diễn biến nghiêm trọng của dịch sốt xuất huyết, Tổng thống Hernendez đã chỉ đạo hỗ trợ 9 triệu USD cho chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh này.

Sốt xuất huyết là loại virus do muỗi lan truyền phổ biến nhất trên thế giới. Bệnh ảnh hưởng tới khoảng 390 triệu người tại hơn 120 quốc gia trên toàn thế giới mỗi năm, trong đó 25.000 người thiệt mạng. Hiện chưa có vaccine và thuốc đặc chế điều trị bệnh này. Bệnh có triệu chứng sốt, xuất huyết và thoát huyết tương, rối loạn đông máu, suy tạng... nếu không được phát hiện, chẩn đoán và xử lý kịp thời rất dễ dẫn đến tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Xơ vữa động mạch chân có nguy hiểm?

VTV.vn - Bệnh động mạch ngoại biên ở chân là biểu hiện của xơ vữa động mạch, người bệnh có nguy cơ cao về nhồi máu cơ tim, đột quỵ và tử vong tim mạch.