Philippines sắp tiêm vaccine cho 1,5 triệu dân

Trang Phan, icon
01:26 ngày 01/12/2020

VTV.vn - Khoảng 1,5 triệu người dân Philippines sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19 vào tháng 5 và tháng 6/2021 tới.

Khoảng 1,5 triệu người dân Philippines sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19 do hãng dược phẩm liên doanh Anh - Thụy Điển AstraZeneca sản xuất, sau khi Chính phủ Philippines đạt được một thỏa thuận mua vaccine của hãng này vào đầu tuần trước.

Thỏa thuận này trị giá 600 triệu peso (12,5 triệu USD) và AstraZeneca sẽ cung cấp cho Philippines 2,6 triệu liều vaccine phòng COVID-19 vào tháng 5 và tháng 6/2021.

Philippines sắp tiêm vaccine cho 1,5 triệu dân - Ảnh 1.

AstraZeneca sẽ cung cấp cho Philippines 2,6 triệu liều vaccine phòng COVID-19 vào tháng 5 và tháng 6/2021. (Ảnh: CNN)

Người đứng đầu Lực lượng Đặc trách chống COVID-19 của Chính phủ Philippines, ông Czar Carlito Galvez Jr cho biết: Các chuyên gia về vaccine và Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm nước này sẽ sớm có đánh giá về vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca. Dự kiến, một nửa số vaccine này sẽ được tiêm cho những nhân viên ở tuyến đầu chống dịch, trong khi số còn lại sẽ dành cho những người làm việc thường xuyên và theo hợp đồng tại các công ty tư nhân.

Hãng AstraZeneca yêu cầu mỗi người phải tiêm đủ hai liều vaccine mới có hiệu quả phòng bệnh COVID-19. Do đó, giới chức Philippines cho biết đang đàm phán với AstraZeneca để mua thêm một triệu liều vaccine ngừa COVID-19. Philippines là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á được AstraZeneca chọn để thử nghiệm vaccine.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

Cùng chuyên mục