Phụ nữ thiếu vitamin D có nguy cơ mắc bệnh gì?

PV (Theo Boldsky)Cập nhật 05:57 ngày 15/09/2017

VTV.vn - Một nghiên cứu mới đây cho thấy những phụ nữ có hàm lượng vitamin D thấp có nguy cơ phát triển bệnh đa xơ cứng cao hơn 43%.

Các trường hợp mắc bệnh đa xơ cứng (Multiple Sclerosis - MS) thường từ 20-40 tuổi nhưng các dấu hiệu bệnh rất khó để phát hiện sớm, trừ khi nó đã rất rõ ràng.

Tuy nhiên, nghiên cứu được tiến hành tại trường Y tế công cộng thuộc ĐH Harvard chỉ ra rằng, việc đo lượng vitamin D có thể giúp xác định nguy cơ mắc bệnh đa xơ cứng.

Điều này cũng cho thấy rằng, duy trì một lượng vitamin D lành mạnh là chìa khóa để bảo vệ bạn khỏi chứng xơ cứng đa xơ cứng. Các nhà nghiên cứu đã gợi ý, việc điều chỉnh tránh thiếu hụt vitamin D ở phụ nữ trẻ và trung niên có thể làm giảm nguy cơ này.

Vì vậy, bạn có thể tăng lượng vitamin D theo chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo không bị thiết hụt.

Những nguồn cung cấp Vitamin D dồi dào cho bạn mỗi ngày Những nguồn cung cấp Vitamin D dồi dào cho bạn mỗi ngày Anh: Vitamin D có thể giúp chữa bệnh cảm cho hơn 3 triệu người/năm Anh: Vitamin D có thể giúp chữa bệnh cảm cho hơn 3 triệu người/năm Bé sẽ mắc bệnh nguy hiểm nếu mẹ bổ sung vitamin D theo cách này Bé sẽ mắc bệnh nguy hiểm nếu mẹ bổ sung vitamin D theo cách này

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị hơn 300 trẻ mắc tay chân miệng

VTV.vn - Từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận hơn 300 ca mắc tay chân miệng. Đặc biệt trong 2 tháng 6 - 7, số ca mắc tăng 5, 6 lần so với cùng kỳ năm 2019.