Phú Yên, Bình Định: Thiếu hóa chất phòng ngừa sốt xuất huyết

Hoàng Thư, Huỳnh DanhCập nhật 15:01 ngày 06/09/2016

Phun hóa chất diệt muỗi.

VTV.vn - Nếu sốt xuất huyết bùng phát, nhiều tỉnh, thành khu vực Nam Trung Bộ, trong đó có Phú Yên, Bình Định, sẽ rơi vào tình trạng thiếu hóa chất phun diệt muỗi.

Tính đến thời điểm này, lượng hóa chất còn lại phục vụ cho công tác phun xử lý các ổ dịch và những vùng có nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết tại hai tỉnh Phú Yên và Bình Định là khoảng 1.000 lít. Tuy nhiên, đợt giám sát thực tế tại các ổ dịch tại hai địa phương này cho thấy, ở những khu vực này đều có sự tồn tại của hai loại muỗi có khả năng truyền bệnh sốt xuất huyết là muỗi Aedes aegypti (sinh sống chủ yếu trong nhà) và muỗi Aedes albopictus (môi trường sinh sống ở khu vực bụi rậm, vùng ẩm ướt quanh nhà).

Vì vậy, việc phun hóa chất diệt muỗi để ngăn sốt xuất huyết, nhất là ở thời điểm này, cần được thực hiện ở cả trong và ngoài nhà. Điều này khiến nhu cầu về lượng hóa chất tăng cao. Dự tính, để tiến hành phun phủ, Phú Yên và Bình Định cần ít nhất gần 1.000 lít hóa chất nữa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Đau mặt phải, nghẹt mũi kéo dài vì viêm đa xoang mạn bội nhiễm nấm

VTV.vn - Bệnh viện Nhân Dân 115 (TP.HCM) vừa điều trị thành công trường hợp cụ bà 78 tuổi bị sưng đau mặt phải, nghẹt mũi kéo dài cả tháng vì viêm đa xoang mạn bội nhiễm nấm.