Phương pháp Phaco mới trong điều trị đục thủy tinh thể

Trung tâm tin tức VTV24Cập nhật 05:00 ngày 24/10/2016

VTV.vn - Do phương pháp mổ Phaco bằng sóng siêu âm có nhiều ưu điểm nhưng vẫn tồn tại biến chứng, hiện kỹ thuật Phaco mới trong trong điều trị đục thủy tinh thể đã được giới thiệu.

Đục thủy tinh thể hay còn gọi là cườm khô, cườm đá là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa. Bệnh thường gặp ở người cao tuổi và hiện đang có xu hướng trẻ hóa do tác động của môi trường. Bệnh nhẹ có thể đeo kính, dùng thuốc, nặng thì phải mổ. Hiện ngành nhãn khoa Việt Nam đã không ngừng nỗ lực nâng cao tay nghề, nghiên cứu những kĩ thuật bổ trợ mới nhằm điều trị tốt hơn bệnh lí này.

Tại hội nghị Nhãn khoa toàn quốc vừa diễn ra tại thành phố Cần Thơ, phương pháp Phaco mới đã được giới. thiệu. Phương pháp này được áp dụng cho các trường hợp bệnh nặng với thời gian phẫu thuật được rút ngắn hơn nữa, biến chứng sau mổ thấp, chỉ 0,3%, hiệu quả và an toàn hơn.


Tư vấn phòng ngừa và điều trị bệnh đục thuỷ tinh thể Tư vấn phòng ngừa và điều trị bệnh đục thuỷ tinh thể

VTV.vn - Ở độ tuổi 50, nhiều người mắc 1 căn bệnh khá phổ biến là đục thuỷ tinh thể và cần điều trị bằng phẫu thuật đục thủy tinh thể, một thủ thuật có hiệu quả và an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Thiết bị phát tín hiệu báo - giải pháp điều trị cho chứng béo phì

VTV.vn - Khi dạ dày bắt đầu co bóp do nhận được thức ăn, thiết bị được kích hoạt và sẽ gửi tín hiệu đến hệ thần kinh để báo với não rằng dạ dày đã đầy.