Phẫu thuật tạo hình mí mắt không hề đơn giản

Nguyệt Ánh, Thanh Hoàng (Ban Thời sự), icon
05:00 ngày 07/10/2016

VTV.vn - Kỹ thuật tạo hình mắt không đơn giản như người dân từng nghĩ. Ngay cả với những cơ sở phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hàng đầu, tạo hình mí cũng có nhiều điều cần lưu tâm.

Kỹ thuật nhấn mí áp dụng cho người mắt một mí hoặc mí mắt nhỏ và thường là người trẻ tuổi, da mí chưa bị thừa. Những trường hợp thừa da, mỡ nhiều ở mi trên sẽ được áp dụng phương pháp chỉ cắt một phần hoặc cắt mí. Dù là phương pháp nào, các bác sĩ cũng không coi là phẫu thuật đơn giản vì một can thiệp y tế dù tối thiểu nhất cũng có nguy cơ xảy ra tai biến, do đó cần tuân thủ nguyên tắc nhất định.

Mí mắt trên không có những mạch máu lớn nên nguy cơ chảy máu không đáng lo ngại. Tuy nhiên, chỉ cần một sơ sảy về kỹ thuật cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ. Bên cạnh đó, với một một tác động nhỏ cũng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe thị giác.

Với nhu cầu làm đẹp, chị em nên cân nhắc cẩn thận về việc chọn cơ sở cũng như bác sĩ để có được đôi mắt như ý; tránh trường hợp mất công làm thẩm mỹ lại không được đẹp như cũ. Lưu ý, khi đã phẫu thuật, chị em cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ như thay băng, cắt chỉ sau 5 - 6 ngày; việc sưng nề sẽ hết sau vài ngày, không dùng mật gấu hoặc những loại thuốc không đúng theo chỉ định của bác sĩ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục