Quả măng cụt giúp ngăn ngừa sỏi thận

Theo Báo Người đưa tin, icon
05:00 ngày 14/07/2017

VTV.vn - Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, có một chất hóa học chiết xuất từ quả măng cụt có thể giúp dự phòng hình thành sỏi thận.

(Ảnh minh họa)

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Houston (Mỹ) đã tìm ra một chất hóa học chiết xuất từ quả măng cụt có tên acide hydroxycitrique (AHC). Nghiên cứu cho thấy, AHC có thể ngăn ngừa sự hình thành các tinh thể canxi oxalat (chiếm gần 80% các trường hợp) và giúp hòa tan chúng một cách hiệu quả.

AHC có thể giúp các viên sỏi tan trước khi được bài xuất theo nước tiểu ra ngoài. Chính xác hơn, hoạt chất này có hiệu quả trong việc dự phòng canxi oxalate, chính các tinh thể này là nguyên nhân gây nên gần 90% các trường hợp cơn đau quặn thận. 

Theo Tiến sĩ Jeffrey Rimer - tác giả công trình nghiên cứu, nghiên cứu đem lại nhiều hứa hẹn trong tương lai và nếu việc thử nghiệm lâm sàng thành công, điều này sẽ giúp giảm số bệnh nhân mắc sỏi thận mãn tính.


Các phương pháp phòng ngừa bệnh sỏi thận Các phương pháp phòng ngừa bệnh sỏi thận Những nguyên nhân gây bệnh sỏi thận? Những nguyên nhân gây bệnh sỏi thận? 5 lời khuyên phòng tránh bệnh sỏi thận 5 lời khuyên phòng tránh bệnh sỏi thận

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục