Quy trình thụ tinh nhân tạo IVF

VTV2Cập nhật 06:46 ngày 20/06/2016

VTV.vn - Thụ tinh ống nghiệm (thụ tinh nhân tạo) là một trong những phương pháp hiệu quả giúp cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có được đứa con thân yêu của mình.

Hiếm muộn là tình trạng vợ chồng không thể có thai sau ít nhất một năm giao hợp bình thường không áp dụng biện pháp tránh thai. Đối với người vợ trên 35 tuổi, thời gian này là 6 tháng. Ước tính, hơn 1 triệu cặp vợ chồng hiếm muộn tại Việt Nam, chiếm 7,7% tỷ lệ vợ chồng trong thời kỳ sinh sản.

Để khắc phục tình trạng này, hiện nay, phương pháp thụ tinh ống nghiệm đang rất được rất nhiều cặp vợ chồng lựa chọn.

Thụ tinh trong ống nghiệm là lấy noãn và tinh trùng kết hợp với nhau ở ngoài cơ thể tạo thành phôi. Phôi được nuôi từ 2-5 ngày sau đó được chuyển vào buồng tử cung của người vợ. Tỷ lệ thành công của thụ tinh nhân tạo phụ thuộc vào độ tuổi người mẹ và kinh nghiệm nơi thực hiện.

Một quy trình thụ tinh ống nghiệm gồm những bước nào? Tỷ lệ thành công bao nhiêu? Trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày trên đây, ThS. BS. Lê Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội, sẽ trả lời các câu hỏi này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Những sai lầm trong dự phòng và điều trị khiến bệnh hen càng trầm trọng

VTV.vn - Rất nhiều sai lầm nghiêm trọng trong điều trị hen dẫn tới bệnh hen không được kiểm soát, gây tình trạng nhờn thuốc, thậm chí ảnh hưởng đến chức năng hô hấp.