Những lợi ích có thể đến từ polyphenol - các hợp chất thường có ít trong rượu vang trắng, bia và rượu táo, nhóm nghiên cứu của Đại học King London cho biết.
Uống 2 ly rượu mỗi tháng là đủ để tạo ra sự khác biệt. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nói rằng những phát hiện này không phải là một cái cớ để mọi người lạm dụng việc uống rượu vang đỏ.
Polyphenol cũng được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả.
Tại sao nó quan trọng?
Polyphenol, chẳng hạn như resveratrol trong vỏ nho đỏ, là các vi chất dinh dưỡng được cho là có đặc tính có lợi và hoạt động như một nhiên liệu cho các lợi khuẩn trong ruột của chúng ta.
Ruột của chúng ta chứa hàng nghìn tỷ vi khuẩn và các vi sinh vật khác và cộng đồng bọ "thân thiện" này giúp chúng ta khỏe mạnh.
Một nghiên cứu khác cho thấy những thay đổi nhỏ đối với microbiota có thể khiến chúng ta dễ mắc các bệnh như hội chứng ruột kích thích, bệnh tim, béo phì và thậm chí có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe tâm thần của chúng ta.
Chế độ ăn uống, lối sống và một số loại thuốc con người dùng hàng ngày có thể làm đảo lộn hệ sinh thái đường ruột cân bằng này.
Nghiên cứu chỉ ra điều gì?
Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Gastroenterology, dựa trên hàng nghìn người sống ở Anh, Mỹ và Hà Lan.
Những người tham gia đều là các cặp song sinh đăng ký vào các chương trình nghiên cứu sức khỏe - đã được hỏi về chế độ ăn uống của họ và loại rượu họ thường uống.
Hệ vi sinh vật đường ruột của những người uống rượu vang đỏ đa dạng hơn so với những người uống các loại rượu khác.
Không ai trong số những người tham gia nghiên cứu bị nghiện rượu nặng.
Các nhà nghiên cứu không khuyến khích mọi người uống nhiều rượu, thậm chí uống quá nhiều rượu vang có thể sẽ có tác động xấu đến hệ vi sinh đường ruột, cũng như sức khỏe chung của con người.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!
VTV.vn - Trước khi quyết định tháo túi ngực và đặt lại, cần nắm rõ những lưu ý quan trọng để đảm bảo an toàn, đạt kết quả thẩm mỹ như ý.
VTV.vn - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa có thông tin về việc ngành công nghiệp thuốc lá đang cố gắng can thiệp vào nỗ lực bảo vệ người dân khỏi tác hại của thuốc lá.
VTV.vn - Từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 7 trường hợp tử vong nghi do dại và các bệnh nhân đều không tiêm phòng vaccine sau khi bị chó cắn, mèo cào.
VTV.vn - Một gia đình ở tại buôn Kô Siêr, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột sau khi ăn thịt chó có biểu hiện nôn ói nên được đưa vào bệnh viện để cấp cứu.
VTV.vn - Nam bệnh nhân 26 tuổi, điều trị tại Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai bị rối loạn tâm thần do lạm dụng thuốc lá điện tử.
VTV.vn - Mới đây, Bệnh viện Xuyên Á Vĩnh Long vừa tiếp nhận một trường hợp bé gái 11 tuổi, ngụ Vĩnh Long có khối tóc lớn trong lòng dạ dày.
VTV.vn - Trong lúc thực hiện phương pháp giác hơi, bệnh nhân nữ 54 tuổi, gặp phải sự cố cồn đổ vào người, cồn bắt lửa bốc cháy gây bỏng nặng vùng lưng và bụng.
VTV.vn - Bé trai 7 tuổi, được đưa vào viện trong tình trạng đau, chảy máu nhiều ở vùng dương vật, dương vật sưng nề bầm tím, vết thương thân dương vật lóc da tụ máu rộng 4x3 cm.
VTV.vn - Các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận điều trị cho một nam bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch do mắc Whitmore.
VTV.vn - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh vừa có cập nhật về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng và sởi tính đến tuần 46/2024.
VTV.vn - Sau khi ăn thịt cóc, 2 anh em ruột bị ngộ độc khiến một người tử vong, một người nhập viện cấp cứu.
VTV.vn - Hiện tại, toàn thành phố đã có 573/579 (đạt 98,9%) xã, phường, thị trấn đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã.
VTV.vn - Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP Hồ Chí Minh) vừa cứu sống một bệnh nhi 4 tuổi, bị sốc sốt xuất huyết nặng, biến chứng suy đa cơ quan.
VTV.vn - Khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp Hải Phòng vừa tiếp nhận và xử trí cấp cứu liên tiếp 3 trường hợp nuốt phải tăm tre.
VTV.vn - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm.