Singapore áp dụng xét nghiệm nhanh COVID-19 tại lễ cưới và hội nghị

Nhật Anh, icon
04:03 ngày 21/10/2020

VTV.vn - Singapore có kế hoạch áp dụng xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 tại các địa điểm tổ chức lễ cưới và hội nghị, trong bối cảnh nước này đang tìm cách mở cửa trở lại.

Hình: Strait Times
banner

Bộ Y tế Singapore cho biết: Từ nay đến hết năm, bộ sẽ xác định các sự kiện cần phải tiến hành các xét nghiệm nhanh đối với những người tham dự, như các sự kiện thể thao, hội nghị doanh nghiệp, lễ cưới hoặc các cuộc biểu diễn... Người dân phải chấp nhận "sự bất tiện này vì sự cần thiết phải nối lại các hoạt động kinh tế và xã hội".

Các nước trên thế giới đang hướng đến hình thức xét nghiệm kháng thể, vốn có thể cho kết quả trong vài phút, nhưng không chính xác bằng các xét nghiệm PCR. Tuy nhiên, hiện không có đủ các bộ xét nghiệm PCR để tiến hành xét nghiệm trên diện rộng. Khi bùng phát dịch đầu năm nay, Singapore là một trong những nước ghi nhận số ca nhiễm cao nhất tại châu Á. Sau nhiều nỗ lực, trong những tuần gần đây, tỷ lệ nhiễm mới hằng ngày ở nước này đã giảm đáng kể, ở mức một con số.

Hiện Singapore đang siết chặt các quy định giãn cách xã hội. Các cuộc gặp mặt nơi công cộng được giới hạn ở mức 5 người. Nhà chức trách hy vọng nâng mức giới hạn này lên 8 người trong thời gian tới nếu số ca nhiễm mới không tăng. Hiện các lễ cưới và sự kiện tôn giáo được phép có 100 người tham dự.

Singapore cũng thông báo kế hoạch sử dụng ứng dụng truy vết tiếp xúc và khai báo sức khỏe bắt buộc tại nhiều địa điểm tổ chức sự kiện trong thời gian tới, đồng thời tìm cách sử dụng rộng rãi hơn một công nghệ khác nhằm tăng cường phòng dịch.

Trước đó, Singapore đã mở rộng xét nghiệm virus với nhiều đối tượng, bao gồm người bán hàng, nhân viên dọn vệ sinh và nhân viên giao hàng.

Cụ thể, những người bán hàng, nhân viên dọn vệ sinh làm việc tại 110 phố bán hàng rong, chợ và hơn 1.120 quán cà phê, cũng như nhân viên giao đồ ăn hoạt động trên địa bàn của những địa điểm ăn uống này có thể được xét nghiệm vì tần suất tiếp xúc với nhiều người khác cao hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

banner
Cùng chuyên mục