Sốc: 100 người tử vong vì thuốc lá mỗi ngày

Nguyệt Ánh (Ban Thời sự), icon
05:00 ngày 28/09/2016

VTV.vn - Khói thuốc lá chứa tới hàng nghìn chất độc hại đối với sức khỏe con người, trong đó có khoảng 60 chất là tác nhân gây ung thư.

(Ảnh minh họa: hellodoctor.co.za)

Trong khói thuốc lá có nhiều chất kích thích khối u nhưng người hút thuốc nhiều không bị tử vong ngay mà liều lượng chất độc sẽ ngấm dần vào cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người biết là độc hại cho chính mình và cả người xung quanh nhưng vẫn không thể bỏ thuốc lá.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hút thuốc lá gây ra gần 20 bệnh khác nhau như: rụng tóc, sâu răng, viêm loét dạ dày, loãng xương, viêm tắc mạch máu chi, ung thư phối, bệnh tim mạch… Những người xung quanh cũng bị ảnh hưởng do khói thuốc lá, còn gọi là hút thuốc thụ động.

Mỗi ngày trên cả nước có khoảng 100 người tử vong vì thuốc lá. Theo thống kê, số người chết vì thuốc lá còn nhiều hơn số người chết vì HIV/AIDS, lao phổi và sốt rét cộng lại.


Việt Nam có hơn 15 triệu người trưởng thành hút thuốc lá Việt Nam có hơn 15 triệu người trưởng thành hút thuốc lá Thuốc lá huỷ hoại cơ thể từ đầu đến chân như thế nào? Thuốc lá huỷ hoại cơ thể từ đầu đến chân như thế nào? Những tác hại kinh khủng từ hút thuốc lá thụ động Những tác hại kinh khủng từ hút thuốc lá thụ động

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục