Su su giúp ích trong việc điều trị ung thư da

Hoài LinhCập nhật 08:44 ngày 09/02/2019

VTV.vn - Theo một nghiên cứu của Indonesia, su su cũng có thể được sử dụng để điều trị ung thư da - Natural News đưa tin.

Một nhóm sinh viên sinh học từ UGM đã tìm ra phương pháp chữa trị tự nhiên cho khối u ác tính. Đối với nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã sử dụng su su để tạo ra một loại thuốc mỡ có thể giúp điều trị khối u ác tính.

Nhóm nghiên cứu giải thích rằng: họ đã sử dụng su su vì đây là loại cây nông nghiệp phổ biến ở Indonesia. Mặc dù loại rau quả này thường được sử dụng trong các món ăn khác nhau, nhưng vỏ su su vẫn không được sử dụng đúng mức mặc dù nó có chứa mủ có lợi cho sức khỏe.

Trên thực tế, su su có hợp chất flavonoid và saponin. Những hợp chất chuyển hóa thứ cấp này có thể được sử dụng để ngăn ngừa ung thư da.

Để xác định các hợp chất chống ung thư trong su su, các sinh viên đã thực hiện các xét nghiệm định tính, định lượng và chống tăng sinh bằng cách sử dụng dòng tế bào có đặc tính tăng sinh tương tự như tế bào ung thư. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng hỗn hợp sệt su su làm mẫu thử.

Các nhà nghiên cứu đã chế biến su su thành một loại chiết xuất, sau đó được chuyển thành thuốc mỡ. Theo kết quả của xét nghiệm chống đông, chiết xuất su su có thể giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư da.

Sử dụng dữ liệu nghiên cứu, sinh viên UGM đã sản xuất thành công thuốc mỡ su su có thể được áp dụng trên các nốt ruồi ung thư. Các sinh viên hy vọng rằng nghiên cứu của họ có thể truyền cảm hứng cho cộng đồng y tế sử dụng vật liệu tự nhiên khi phát triển các phương pháp chữa trị cho các tình trạng bệnh khác nhau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực