Tháng 4, những bệnh nào dễ gia tăng ở trẻ?

P.V, icon
02:40 ngày 11/04/2022

VTV.vn - Dựa trên số liệu thống kê về tỷ lệ bệnh nhi nhập viện... Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP Hồ Chí Minh) có những dự báo về sự tăng giảm của các loại bệnh trong tháng này.

Các nhậ định, dự báo của bệnh viện như sau:

- Tỷ lệ trẻ mắc bệnh sốt xuất huyết trong tháng 03/2022 giảm, tuy nhiên vẫn cao hơn so với cùng kỳ năm 2021 và tương đương so với tỷ lệ trung bình trong 05 năm vừa qua. Dự đoán trong thời gian tới, tỷ lệ trẻ nhập viện do sốt xuất huyết sẽ giảm.

- Tỷ lệ trẻ mắc bệnh tay chân miệng tháng 02/2022 vẫn duy trì ở mức thấp, thấp hơn so với cùng kỳ năm 2021 và tỷ lệ trung bình trong 05 năm. Dự đoán trong tháng tới, tỷ lệ trẻ mắc tay chân miệng sẽ vẫn ở mức thấp.

- Tỷ lệ trẻ bị tiêu chảy cấp tăng nhẹ, tuy nhiên vẫn thấp hơn so với cùng kỳ năm 2021 và thấp hơn so với mức trung bình trong 05 năm vừa qua. Dự đoán trong tháng 04 tới, tỷ lệ trẻ mắc tiêu chảy cấp tăng .

- Tỷ lệ trẻ viêm tiểu phế quản trong tháng 03 tương đương so với tháng trước, thấp hơn so với cùng kỳ năm 2021 và thấp hơn so với trung bình trong 05 năm vừa qua. Tỷ lệ này có khuynh hướng tăng trong thời gian tới.

- Tỷ lệ trẻ mắc viêm phổi trong tháng 03 ổn định ở mức thấp, thấp hơn so với cùng kỳ năm 2021 và thấp hơn trung bình trong 05 năm vừa qua. Tỷ lệ này có khuynh hướng tiếp tục tăng trong thời gian tới.

- Từ đầu năm 2022, bệnh viện không ghi nhận ca sởi mới nhập viện, tỷ lệ này tương đương so với cùng kỳ năm 2021 và thấp hơn trung bình 5 năm vừa qua. Dự đoán trong tháng tới, tỷ lệ này sẽ tiếp tục duy trì ở mức thấp.

Nhìn chung, trong tháng 3/2022 vừa qua tỷ lệ trẻ mắc các bệnh như, tay chân miệng, tiêu chảy cấp, viêm phổi, viêm tiểu phế quản thấp hơn với cùng kỳ năm 2021, riêng tỷ lệ trẻ mắc sốt xuất huyết cao hơn so với với cùng kỳ năm trước và tỷ lệ trẻ mắc sởi tương đương so với cùng kỳ năm trước. Dự báo các bệnh này sẽ tăng trong thời gian sắp tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục