Thanh niên Mỹ tình cờ được tiêm vaccine khi đang ở siêu thị

Nhật Anh, icon
08:56 ngày 07/01/2021

VTV.vn - Do có người không đến tiêm theo lịch hẹn và vì vaccine có thể bị hỏng khi ở ngoài tủ đông, hai sinh viên tại Mỹ đã may mắn được tiêm vaccine dù không thuộc nhóm ưu tiên.

Hình: TikTok nhân vật

David MacMillan, nam sinh viên ngành Luật ở Mỹ cùng một người bạn đã trở thành những người may mắn khi được tiêm vaccine ngừa COVID-19 một cách ít ai ngờ.

Sự việc xảy ra tuần trước khi David MacMillan cùng bạn đang mua hàng tại một siêu thị thuộc chuỗi Giant Food thì một nhân viên quầy thuốc bất ngờ mời hai người tiêm vaccine ngừa COVID-19. Đây là điều bất ngờ đối với hai sinh viên này vì hiện tại vaccine ngừa COVID-19 ở Mỹ chỉ được ưu tiên tiêm cho các nhân viên y tế tuyến đầu và lực lượng phản ứng khẩn cấp.

Tuy nhiên, do các nhân viên y tế đã không đến quầy thuốc này để tiêm như lịch hẹn và vaccine Moderna sau khi lấy ra khỏi tủ trữ lạnh sẽ nhanh bị hỏng nếu không sử dụng, vì vậy MacMillan và bạn đã được mời tiêm một cách hoàn toàn ngẫu nhiên.

Trả lời phỏng vấn trên kênh NBC News, anh MacMillan cho rằng sự việc này là một ví dụ tích cực trong bối cảnh nhiều thông tin sai lệch về vaccine.

Đoạn video MacMillan được tiêm chủng đã được đăng tải trên nền tảng chia sẻ video TikTok và đã thu hút hơn 700.000 lượt xem trong chưa đầy 1 ngày. MacMillan cho biết anh dự kiến có mũi tiêm vaccine thứ hai vào cuối tháng này.

Trong một tuyên bố chính thức, ban quản lý siêu thị cho biết vaccine của Moderna rất quý giá trong thời điểm này, nên họ rất vui khi mũi tiêm không bị lãng phí.

Thanh niên Mỹ tình cờ được tiêm vaccine khi đang ở siêu thị - Ảnh 1.

Đến nay Mỹ đã tiêm ngừa COVID-19 cho khoảng 4,6 triệu người trong tổng số 15,4 triệu liều vaccine được phân phối cho các bang. (Hình minh họa: AP)

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của Mỹ, đến nay Mỹ đã tiêm ngừa COVID-19 cho khoảng 4,6 triệu người trong tổng số 15,4 triệu liều vaccine mà chính quyền liên bang phân phối cho các bang. Tiến độ này đang chậm hơn kế hoạch khi chính quyền Tổng thống Trump từng dự tính 20 triệu người được tiêm vào cuối năm 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục