Thêm một sản phụ mắc COVID-19 vượt cạn "mẹ tròn con vuông"

Linh Chi, icon
06:30 ngày 06/08/2021

VTV.vn - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ vừa tiếp nhận một sản phụ mắc COVID-19 từ Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều chuyển đến trong tình trạng theo dõi suy thai/vết mổ cũ.

Sản phụ được theo dõi sau mổ. Ảnh: BVCC

Sản phụ P.T.B.T (34 tuổi, trú tại Cần Thơ) nhập viện tại khu vực cách ly của bệnh viện trong tình trạng thai 38 tuần, con lần 2, theo dõi suy thai, vết mổ cũ.

Qua khám lâm sàng, cận lâm sàng, bệnh viện đã tiến hành hội chẩn và chỉ định mổ cấp cứu với chẩn đoán: Con lần 2, thai 38 tuần, suy thai cấp/vết mổ cũ.

Lập tức, ê-kíp phản ứng nhanh tiến hành phẫu thuật lấy thai để bảo toàn sức khoẻ cho cả mẹ và bé.

Thêm một sản phụ mắc COVID-19 vượt cạn mẹ tròn con vuông - Ảnh 1.

Bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe của sản phụ. Ảnh: BVCC

Ca mổ thành công, bé gái chào đời nặng 3.000gram, bé được chuyển đến khu vực cách ly điều trị SARS-CoV-2 của Bệnh viện Nhi đồng TP. Cần Thơ, còn mẹ được tiếp tục chăm sóc tại khu vực cách ly điều trị của Bệnh viện.

Đây là trường hợp thứ 3 sản phụ mắc SARS-CoV-2 trong đợt dịch này được Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ phẫu thuật lấy thai thành công.

Bệnh viện đã thành lập 4 đội phản ứng nhanh luôn trong tư thế sẵn sàng hỗ trợ cơ sở và xử trí cấp cứu trong những trường hợp khẩn cấp sản phụ mắc COVID-19. Cùng với đó, khu vực phòng cách ly với đầy đủ phòng mổ, thiết bị y tế, đảm bảo các điều kiện phẫu thuật an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục